Bật mí những điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cặp cưới - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Bật mí những điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cặp cưới

Nhẫn cặp cưới là vật chứng minh cho tình yêu của hai người. Thể hiện tình yêu đã đến lúc đơm hoa kết trái. Thế nhưng có nhiều người không biết về việc kiêng kỵ khi đeo nhẫn làm các cặp vợ chồng lận đận.

Không đeo nhẫn cặp cưới trước khi trao nhẫn trong hôn lễ

Những người xưa có quan niệm trước khi diễn ra hôn lễ chính thức các cặp đôi không nên đeo nhẫn trước. Đây là việc làm giúp gia đình không bị xáo trộn, tình yêu lứa đôi bền vững và hạnh phúc trọn vẹn hơn. Các cặp đôi thường sẽ chọn nhẫn trước 2-3 tháng để yên tâm cho một lễ cưới chỉnh chu.

Thế nên, không vì vậy mà bạn thử nhẫn xong là đeo ngay. Hãy đợi cho đến ngày trọng đại khi các bước được diễn ra mới được đeo nhẫn. Đây cách phòng tránh những gì xấu có thể xảy ra đối với gia đình bạn.

Kỵ đeo nhẫn trước khi diễn ra hôn lễ
Kỵ đeo nhẫn trước khi diễn ra hôn lễ

Vì vậy, hãy chuẩn bị các kiến thức cần thiết trước khi tổ chức một đám cưới. Có như vậy bạn sẽ cung cấp thêm được cho mình những thông tin cần thiết. Tránh được nhiều vấn đề xảy ra, mang tới một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn. Dù quá tò mò hay quá nóng lòng muốn đeo thử chiếc nhẫn bạn cũng chớ vội nhé.

Để đảm bảo một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp và không có điều gì xảy ra hãy lưu ý tới vấn đề trên. Cất nhẫn thật cẩn thận và đợi tới ngày đẹp nhất của cả hai nhé. Lúc này bạn sẽ được đối phương trao cho mình chiếc nhẫn trên tay. Thật vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc phải không nào.

Nhẫn cặp cưới phải đeo ở ngón áp út

Không phải ngón tay nào khác, nhất định phải là ngón áp út dùng để đeo nhẫn. Vị trí ngón tay này được xem là chuẩn mực nhất đã được quy định từ trước tới nay. Không chỉ vậy, ngón tay áp út yếu hơn các ngón tay khác trong lòng bàn tay. Nên khi đeo nhẫn tình yêu sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và động lực.

Ở Việt Nam quan điểm này được thể hiện rất rõ, hơn nữa tại các quốc gia khác trên thế giới cũng tin vào điều này. Được biết, người Châu Âu tin rằng trên ngón áp út có các tĩnh mạch tình yêu chạy tới trái tim. Nên khi đeo nhẫn ngón này là lời nhắc nhở về tình yêu cần được giữ trong trái tim.

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út
Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Nhưng người Trung Quốc lại cho rằng ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ. Ngón trỏ tượng trưng co anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho bạn đời và con cái. Thế nên, ngón tay này được xem là linh thiêng và rất ý nghĩa trong tình yêu.

Kỵ đeo nhẫn cặp cưới có hình thức lệch nhau quá

Có rất nhiều cặp đôi cho rằng nhẫn ngày cưới chỉ cần đẹp là được, không cần giống nhau qua. Nhưng điều này là sai lầm hoàn toàn. Nhẫn cưới tượng trưng cho hôn nhân của hai người. Thế nên chiếc nhẫn sẽ nói lên tình yêu, cá tính của cả hai chứ không riêng một người.

Nên việc lựa chọn nhẫn riêng lẻ là không đồng nhất. Cặp nhẫn cưới sẽ bị mất đi giá trị tôn vinh của sự hòa hợp giữa hai người. Thực tế thì các mẫu nhẫn cặp được thiết kế sẵn giúp cô dâu chú rể không phải lo về mặt tách biệt ý nghĩa.

Nhưng xu hướng chọn mua nhẫn hiện nay tương đồng về mặt ý nghĩa thiết kế không giống như ông bà ta ngày xưa. Nên tình yêu càng chân thành thì cả hai cần tạo cho nhau sự hòa hợp đích thực. Đó cũng chính là chìa khóa giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Không chọn mẫu nhẫn cưới chênh lệch quá về hình thức
Không chọn mẫu nhẫn cưới chênh lệch quá về hình thức

Nhẫn cưới còn được xem là biểu tượng gắn kết vĩnh cửu, hạnh phúc tròn đầy. Nên khi đeo nhẫn cặp cưới vào là sự ràng buộc, gắn kết giữa hai người xa lạ với nhau bền chặt, không điểm dừng, luôn bất diệt. Sự mở đầu cho cuộc sống hôn nhân dài lâu về mặt pháp lý lẫn xã hội.

Nếu quá rộng hay quá chặt bạn cần sửa lại mà không cần lo lắng về việc ảnh hưởng tới mối quan hệ hai người. Nên khi đeo nhẫn mà thấy quá rộng hay quá chặt. Bạn cần tới cửa hàng trang sức để sửa lại. Việc đeo nhẫn dài lâu nên cần đảm bảo bạn thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Kỵ bán, làm mất hoặc không đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới là biểu tượng sự gắn kết vĩnh cửu, hạnh phúc tròn đầy. Khi cưới nhau mang vào tay chính là sự ràng buộc, gắn kết hai người. Đây là sự mở đầu cho một cuộc sống dài lâu về mọi mặt. Thế nên không được bán, làm mất hoặc không đeo nhẫn.

Những điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống hôn nhân của cả hai bạn. Vì vậy, để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc và ấm no cần lưu ý tới các vấn đề trên. Những chia sẻ về các điều cấm kỵ trong khi đeo nhẫn cặp nhẫn cưới đã nêu qua các mục trên.

Kị làm mất, không đeo nhẫn cặp cưới
Kị làm mất, không đeo nhẫn cặp cưới

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó để chuẩn bị một lễ cưới thật chỉnh chu. Nếu bạn đang tìm kiếm cửa hàng trang sức đừng bỏ qua Đá Quý Kim Cương Spring D. Là cửa hàng cao cấp với đa dạng mẫu mã nhẫn cặp cưới, giá hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin về mẫu nhẫn cặp bạn truy cập trang Đá Quý Kim Cương Spring D hoặc liên hệ hotline 098 7777 945 để được nhân viên tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *