Cách phân biệt nhẫn vàng nữ 10k với các loại nhẫn vàng khác - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Cách phân biệt nhẫn vàng nữ 10k với các loại nhẫn vàng khác

nhẫn vàng nữ 10k

Nhẫn vàng nữ 10k có bề ngoài khá giống với các sản phẩm nhẫn vàng khác. Chính vì vậy, nếu không tìm hiểu kỹ, chúng ta sẽ dễ bị nhầm lẫn các dòng nhẫn vàng với nhau. Để tránh tình trạng mua phải nhẫn vàng 10k kém chất lượng hoặc mua nhầm các dòng vàng khác, quý khách đừng nên bỏ qua những thông tin trong bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về các loại vàng trên thị trường

Nếu như trước đây chỉ có một loại vàng duy nhất được sử dụng để chế tác ra những món đồ trang sức, đó là vàng truyền thống hay vàng ròng. Giờ đây đã có muôn vàn chất liệu khác được ra đời, mang tới nhiều sự lựa chọn cho mọi người.

Sự ra đời của các loại vàng

Sau khi nhận thấy vàng ta, vàng nguyên chất khá mềm và rất khó gia công để tạo nên những sản phẩm độc đáo và tinh xảo. Những nghệ nhân kim hoàn đã bắt tay vào nghiên cứu ra loại chất liệu mới có thể chế tác dễ dàng và đính được đá quý.

nhẫn vàng nữ 10k
Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhẫn được làm từ nhiều chất liệu vàng khác nhau

Trong quá trình nghiên cứu, họ đã phát hiện ra một chất liệu vô cùng tuyệt hảo, giúp khắc phục các vấn đề còn tồn tại ở chất liệu vàng nguyên chất. Các thợ kim hoàn đã cho thêm những kim loại màu khi chế tác ra nhẫn vàng, điều này giúp cho chất liệu này cứng chắc hơn.

Các loại nhẫn đang có trên thị trường

Sau khi đã có một phát minh vượt bậc trong ngành chế tác đồ trang sức, những người thợ đã kết hợp tỷ lệ vàng nguyên chất và kim loại với con số phù hợp để tạo ra nhiều loại vàng khác nhau. Ngày nay, một số loại vàng xuất hiện trên thị trường có thể kể đến như: vàng 10k, 14k, 18k,…

Từng loại vàng này sẽ có phần trăm vàng nguyên chất trong đó khác nhau như: trong vàng 10k có chứa tới 41,7% vàng nguyên chất, trong vàng 14k con số này là 58,3%. Do đó, hàm lượng vàng có chứa trong sản phẩm càng cao thì càng có giá trị.

Chất lượng các loại vàng khác nhau như thế nào?

Tùy theo ngành công nghiệp chế tác của từng nước, tỷ lệ vàng có chứa trong nhẫn vàng nữ sẽ có phần trăm khác nhau. Để được coi là nhẫn vàng, tỷ lệ tối thiểu là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng quốc gia.

Ở Mỹ để được coi là vàng thì cần tối thiểu là 10k, Pháp là 18k và ở anh chỉ cần 9k. Tại Việt Nam, những món đồ trang sức từ 10k trở lên sẽ được coi là trang sức vàng.

2. Cách nhận biết giữa nhẫn vàng nữ 10k với các loại nhẫn vàng khác

Để nhận biết được nhẫn vàng nữ 10k khác gì so với những loại nhẫn vàng khác, chúng ta sẽ phải dựa trên một số yếu tố dưới đây.

Về màu sắc

Nếu như đặt 3 mẫu nhẫn vàng nữ 10k, 14k và 18k gần nhau, khi quan sát bằng mắt thường sẽ rất khó để nhận biết. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ và sử dụng thêm kính lúp để quan sát, chúng ta sẽ thấy nhẫn vàng 10k sẽ có màu sáng, ngả trắng hơn các loại khác.

Về 3 mẫu nhẫn vàng nữ 10k, 14k và 18k thường có màu sắc tương đương giống nhau
Về 3 mẫu nhẫn vàng nữ 10k, 14k và 18k thường có màu sắc tương đương giống nhau

Bởi vì, nhẫn vàng 10k có chứa hỗn hợp các kim loại màu, thường sẽ lấn áp màu của vàng nguyên chất. Ngoài ra, nhẫn vàng 10k sẽ dễ bị oxy hóa và bị xỉn màu, còn đối với nhẫn vàng 18k chúng ta sẽ thấy được màu lấp lánh và sáng vàng hơn so với 10k và 14k.

Về độ bền và độ tinh xảo

Những sản phẩm được thiết kế từ chất liệu vàng 10k, 14k và 18k đều đảm bảo được độ bền lâu với thời gian. Bởi vì, cả 3 loại vàng này đều được chế tạo bằng cách kết hợp với kim loại.

Nhẫn vàng nữ 10k có bị mất giá không?

Sau khi đã nhận biết được nhẫn vàng 10k nữ, chị em thường có thêm băn khoăn là nhẫn 10k có bị mất giá không? Điều này rất dễ để giải thích, bởi vì trong nhẫn vàng 10k vẫn có chứa một tỷ lệ vàng nguyên chất nhất định. Do đó giá thành của nhẫn vàng 10k sẽ được tính dựa trên hàm lượng vàng có trong đó.

Giá thành của nhẫn vàng 10k sẽ được tính dựa trên hàm lượng vàng có trong đó
Giá thành của nhẫn vàng 10k sẽ được tính dựa trên hàm lượng vàng có trong đó

Vì vậy, giá mua và bán nhẫn vàng nữ 10k sẽ không chênh lệch nhau quá lớn, chỉ rơi vào khoảng từ 100.000 – 200.000 đồng/chỉ. Vì vậy, chị em hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng nhẫn vàng 10k nữ.

Sau khi đã cùng nhau tìm hiểu cách nhận biết nhẫn vàng 10k và các loại nhẫn vàng khác. Chắc hẳn các chị em đã có sự lựa chọn mẫu nhẫn nữ phù hợp với phong cách và cá tính của mình.

Để mua được những mẫu nhẫn vàng 10k cho nữ đa dạng màu sắc, kiểu dáng và giá thành hãy đến với Đá Quý Kim Cương Spring D.  Cửa hàng chuyên cung cấp những mẫu nhẫn cưới, đá quý, kim cương có phong phú kiểu dáng và chất liệu cho nữ. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, giá thành hợp với mọi túi tiền người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin sản phẩm truy cập trực tiếp vào website:https://daquykimcuong.com hoặc liên hệ qua hotline: 098 7777 945 để đội ngũ cửa hàng được tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng chu đáo nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *