Định giá nhẫn vàng 18k bao nhiêu là hợp lý?
0987 777 945

Định giá nhẫn vàng 18k bao nhiêu là hợp lý?

giá nhẫn vàng 18k

Việc sở hữu cho mình một mẫu nhẫn vàng ưng ý, tôn lên được đẳng cấp là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về giá nhẫn vàng 18k. Để có thể tự định giá nhẫn vàng 18k, quý khách hãy tham khảo những thông tin ngay sau đây.

Định giá nhẫn vàng 18k bao nhiêu là hợp lý?

Khi mua bất kỳ một món đồ nào đó từ gia dụng cho đến trang sức, mọi người đều có xu hướng tìm hiểu về giá thành trước khi đến cửa hàng. Điều này sẽ mang tới cảm giác tự tin, mua được hàng đúng chất lượng và phù hợp với giá thành.

Giá nhẫn vàng 18k phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kiểu dáng,..
Giá nhẫn vàng 18k phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kiểu dáng,..

Trước khi đi mua nhẫn vàng 18k, các bạn cũng cần phải có đôi chút kiến thức về kiểu nhẫn này để có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Đầu tiên, chúng ta sẽ phải cùng nhau khám phá về chất liệu tạo nên mẫu nhẫn.

Chất liệu nhẫn vàng 18k

Nhiều người mới lần đầu đi mua trang sức nhẫn vàng sẽ thường đặt ra câu hỏi nhẫn vàng 18k là gì? Có tốt không? Vì vậy, để trả lời cho những câu hỏi này chúng ta sẽ phải tìm hiểu về nguồn gốc của chất liệu.

Chất liệu tạo nên nhẫn vàng 18k đó chính là vàng tây, một loại vàng đã được du nhập từ các nước phương Tây vào thị trường Việt Nam những năm đầu thế kỷ 21. Chất liệu vàng tây là sự kết hợp giữa vàng nguyên chất và một số kim loại theo một tỷ lệ nhất định.

Vàng ta, vàng tây, vàng trắng đều có loại 18K, phụ thuộc vào chất liệu này thì giá thành sẽ thay đổi
Vàng ta, vàng tây, vàng trắng đều có loại 18K, phụ thuộc vào chất liệu này thì giá thành sẽ thay đổi

Hiện nay, vàng tây gồm có 3 loại được biết đến nhiều nhất, đó là: vàng 10k, 14k và 18k. Những chất liệu này sẽ có tỷ lệ pha trộn giữa vàng nguyên chất và kim loại khác nhau.

Trong đó, vàng 14k và 18k có độ phổ biến rộng rãi hơn so với vàng 10k. Vàng 14k và 18k có nhiều nét giống nhau, vì vậy để mua được nhẫn vàng 18k chuẩn nhất, các bạn sẽ phải quan sát thật kỹ màu sắc. Vàng 18k sẽ có màu sáng hơn so với vàng 14k và hàm lượng vàng nguyên chất cao hơn nhiều.

Định giá nhẫn vàng 18k

Nói tóm lại, giá nhẫn kiểu vàng 18k sẽ chịu ảnh hưởng lớn đến từ hàm lượng vàng nguyên chất có chứa trong đó. Thông thường, nhẫn vàng 18k sẽ có chứa tới 75 phần trăm vàng nguyên chất, tuy nhiên có một số loại chỉ chứa 70, 68 phần trăm gọi là vàng non tuổi.

Giá 1 chỉ nhẫn vàng 18k: giá vàng tại thời điểm tính x 18/24. Ví dụ: giá vàng tại thời điểm này là 3,6 triệu đồng/chỉ, giá 1 chỉ nhẫn vàng 18k: 3,6×18/24 là 2,7 triệu đồng/chỉ.

Ngoài ra, trong công đoạn chế tác lượng hao hụt vàng sẽ xảy ra, thông thường tỷ lệ này sẽ rơi vào khoảng 5 phần trăm. Do đó, chúng ta sẽ cần phải nhân với hệ số 1,05 để ra được giá tiền gần đúng.

Giá nhẫn vàng 18k chịu ảnh hưởng của một vài yếu tố khác

Nhiều người tiêu dùng cho rằng, việc định giá nhẫn vàng sẽ chỉ phụ thuộc vào lượng vàng có bên trong nhẫn. Điều này là hoàn toàn sai, sẽ có một số yếu tố phụ ảnh hưởng đến giá thành của mẫu nhẫn vàng 18k.

Gia công, chế tác

Đây là khoản chi phí mà các bạn cần phải trả cho người thợ gia công, chạm khắc họa tiết nhẫn vàng của bạn. Thông thường, khoản chi phí này sẽ được cộng trực tiếp vào giá bán nhẫn vàng.

Nếu như các bạn mua nhẫn càng nhiều họa tiết, các đường chạm trổ tinh xảo sống động thường sẽ phải trả một giá không nhỏ. Vì vậy, hãy cân nhắc với tài chính để đưa ra sự lựa chọn.

Đá quý, kim cương

Đây chính là yếu tố lớn thứ 2 ảnh hưởng đến giá nhẫn vàng 18k. Việc sở hữu cho mình những viên kim cương và đá quý sẽ mang tới sự sang trọng và đẳng cấp cho chủ nhân.

Nhẫn vàng 18k có đính đá quý, kim cương luôn có giá cao hơn
Nhẫn vàng 18k có đính đá quý, kim cương luôn có giá cao hơn

Tuy nhiên, giá thành đá quý, kim cương không hề rẻ một chút nào. Việc định giá những loại đá quý này sẽ dựa vào 4 tiêu chí đó là: màu sắc, độ cắt, khối lượng và độ trong.

Màu sắc của những viên đá càng sáng sẽ có giá thành càng đắt và ngược lại đối viên đá có màu tối, giá thành sẽ rẻ hơn. Khi nhắc đến độ trong, những viên đá mà chúng ta phải dùng máy mới quan sát được lỗi nhỏ thì thường có giá khá cao.

Khối lượng và kích thước cũng là một phần ảnh hưởng đến việc bạn sẽ phải chi ra bao nhiêu tiền để có được nó. Độ cắt dường như phải do các chuyên gia mới có thể đánh giá được, những viên đá có độ phản chiếu cao thường có giá đắt hơn.

Tổng hợp những yếu tố ở trên chúng ta sẽ trả lười được câu hỏi giá nhẫn vàng 18k bao nhiêu là hợp lý. Nếu như các bạn vẫn còn có thắc mắc và không biết mua hàng ở đâu chất lượng nhất. Hãy tham khảo thêm về địa chỉ mua hàng: Đá Quý Kim Cương Spring D. Cửa hàng chuyên cung cấp những mẫu nhẫn độc đáo, kim cương, đá quý với màu sắc và kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, chế độ ưu đãi, dịch vụ chuyên nghiệp đảm bảo quý khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình kiểu nhẫn vàng, trang sức hợp thời trang, chất lượng cho chính mình và người thân.

Thông tin liên hệ cửa hàng Đá Quý Spring D:

– Website: Daquykimcuong.com

– Hotline: 0987.777.945

– Address: 15/43 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.

– Fanpage / Instagram: Spring D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *