Định giá nhẫn vàng tây như thế nào cho đúng?
0987 777 945

Định giá nhẫn vàng tây như thế nào cho đúng?

giá nhẫn vàng tây

Nhờ vào thiết kế độc đáo, mới lạ, giá thành phù hợp với kinh tế, nhẫn vàng tây ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nếu như bạn đang muốn sở hữu cho mình mẫu nhẫn vàng tây cực kỳ độc đáo mà vẫn đang băn khoăn về giá thành của dòng sản phẩm này thì đừng bỏ qua những thông tin ngay sau đây.

Đôi nét về khái niệm vàng tây là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về nhẫn vàng tây giá bao nhiêu, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về chất liệu nhẫn vàng tây.

Vàng tây là gì?

Vàng tây là một loại chất liệu còn khá mới mẻ đối với một số người, chất liệu này đã được du nhập từ phương Tây về Việt Nam. Chất liệu này được tạo ra là bước đánh dấu sự phát triển trong ngành kim hoàn.

Vàng tây được chế tạo bằng cách nung nóng vàng nguyên chất và một số kim loại có độ cứng
Vàng tây được chế tạo bằng cách nung nóng vàng nguyên chất và một số kim loại có độ cứng

Vàng tây được chế tạo bằng cách nung nóng vàng nguyên chất và một số kim loại có độ cứng. Bởi vậy, vàng tây mới có nhiều loại khác nhau như vàng 10k, 14k và 18k với hàm lượng vàng nguyên chất phù hợp.

Đặc tính vàng tây

Khác với vàng ta, loại vàng dễ dát mỏng và có thể bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Vàng tây lại cho chúng ta những ưu điểm riêng biệt, đó chính là tính cứng chắc, chịu được va đập và không sợ biến dạng.

Bên cạnh đó, vàng tây thường dễ gia công hơn, do đó sẽ cho chúng ta những mẫu nhẫn độc đáo, phong cách hiện đại và có nhiều kiểu dáng lựa chọn. Chính điều này đã giúp nhẫn vàng tây được đánh giá cao hơn so với vàng ta.

Định giá nhẫn vàng tây bao nhiêu là đúng?

Sau khi đã biết được nhẫn vàng tây được chế tạo bằng chất liệu gì, chúng ta sẽ cùng nhau đến với cách định gia nhẫn vàng tây.

Giá nhẫn vàng tây phụ thuộc vào chất liệu vàng, kiểu dáng, phụ kiện đính kèm,..
Giá nhẫn vàng tây phụ thuộc vào chất liệu vàng, kiểu dáng, phụ kiện đính kèm,..

Trong thành phần của nhẫn vàng tây vẫn chứa một hàm lượng vàng nguyên chất nhất định. Vì vậy, giá nhẫn vàng tây sẽ được tính bằng giá vàng nguyên chất có chứa trong đó.

Thông thường vàng tây 18k sẽ có hàm lượng vàng cao nhất lên đến 75 phần trăm, sau đó là vàng tây 14k với 58,3 phần trăm và cuối cùng là vàng 10k với 41,7 phần trăm vàng nguyên chất.

Do đó, công thức tính giá trị của nhẫn vàng tây 1 chỉ như sau: giá vàng tại thời điểm tính x (X/24). Trong đó, X là hệ số K. Ví dụ: Bạn muốn tính giá 1 chỉ vàng tây 14k là bao nhiêu tại thời điểm vàng là 3,6 triệu đồng/chỉ. Giá vàng tây 14k 1 chỉ: 3,6×14/24: 2,1 triệu đồng/chỉ.

Tuy nhiên, trong bất kỳ công đoạn chế tác một sản phẩm nào đều có sự hao hụt nhất định. Trong đó, công cuộc chế tạo nhẫn vàng cũng không phải là một ngoại lệ. Khi các nghệ nhân chế tác, lượng vào hao phí sẽ rơi vào khoảng 5 phần trăm, vì vậy để tính được giá nhẫn vàng tây sát nhất các bạn sẽ phải nhân với hệ số 1,05.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá nhẫn vàng tây

Nhiều người thường quan niệm rằng khi mua nhẫn vàng, bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho số vàng có thật trong đó. Quan niệm này hoàn toàn không đúng, bởi vì bạn còn thiếu sót đi tiền công của thợ chế tác và một số phụ kiện đi kèm.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá nhẫn vàng
Nhiều yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá nhẫn vàng

Tiền công chế tác cũng ảnh hưởng đến giá nhẫn vàng tây

Đây là yếu tố sẽ cho bạn một kiểu nhẫn đẹp, độc đáo và hiện đại hay không. Những người thợ có tay nghề cao thường cho ra đời những mẫu nhẫn có 1 không 2 và có sức hấp dẫn khó cưỡng.

Bởi vậy, chúng ta cần phải trả thêm tiền công cho các thợ chế tác, thông thường mức giá sẽ phụ thuộc vào họa tiết khó hay dễ, có nhiều đường nét hay không? Chính vì vậy, bạn có thể bàn bạc với chủ cửa hàng để chế tạo ra mẫu nhẫn vừa hợp túi tiền, vừa ý của bản thân.

Phụ kiện đi kèm

Đây là yếu tố mang tới những nét hiện đại cho kiểu nhẫn của bạn. Ngày nay, những viên đá quý, kim cương sẽ mang tới cho giới trẻ sự năng động, sang trọng và hiện đại. Vì vậy, những kiểu nhẫn phá cách sẽ không thể thiếu đi món phụ kiện này.

Tuy nhiên, việc bạn đính đá quý, kim cương cũng sẽ đồng nghĩa với việc giá thành nhẫn sẽ thay đổi. Giá kim cương và đá quý không hề rẻ, vì vậy các bạn sẽ cần phải cân nhắc khi chọn mua nhẫn.

Tổng hợp ba yếu tố chất liệu, đá quý, kim cương và tiền công chế tác, các bạn sẽ định giá được mẫu nhẫn vàng tây của mình một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc có những hiểu biết về nhẫn vàng tây sẽ mang tới cho bạn cảm giác tự tin khi đi mua nhẫn.

Bởi vì, ngày nay có rất nhiều cửa hàng bán trang sức được mọc lên, tuy nhiên về chất lượng có thể chưa được kiểm định. Do đó, cần phải có những cẩn trọng hơn khi mua nhẫn vàng.

Cửa hàng Đá Qúy Kim Cương Spring D là một trong những địa chỉ đã được nhiều khác mua hàng ưa chuộng. Nơi đây chuyên cung cấp những mẫu nhẫn đa dạng kiểu dáng và mẫu mã. Bên cạnh đó, giá thành hợp lý sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm và lựa chọn được mẫu nhẫn vàng, trang sức ưng ý và phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ cửa hàng Đá Quý Spring D:
– Website: Daquykimcuong.com
– Hotline: 0987.777.945
– Address: 15/43 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.
– Fanpage / Instagram: Spring D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *