Kinh nghiệm mua mẫu nhẫn kim cương mới nhất theo carat và ly - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Kinh nghiệm mua mẫu nhẫn kim cương mới nhất theo carat và ly

nhẫn đính kim cương

Giá trị của những mẫu nhẫn kim cương mới nhất phụ thuộc rất nhiều vào ly hoặc carat của viên kim cương. Vậy ly và carat là gì và người mua nên phân biệt như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hai đơn vị này.

1. Carat và ly là gì?

Bạn đã từng nghe tới gram và lạng bao giờ chưa? Chắc chắn là đã từng nghe rồi đúng không, đây là 2 đơn vị đo khối lượng của các vật dụng có kích thước nhỏ. Cùng một ý nghĩa dùng để đo trọng lượng của vật, nhưng carat là đơn vị cao cấp hơn, dùng để đo khối lượng của các loại đá quý.

Nhẫn đính kim cương thường được đo bằng ly và Carat
Nhẫn đính kim cương thường được đo bằng ly và Carat

Carat là đơn vị đo được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới, một đơn vị carat sẽ bằng 0,2 gam. Sẽ có nhiều người nhầm lẫn giữa đơn vị carat kim cương và karat thường được dùng để chỉ độ nguyên chất của vàng.

Khi về đến thị trường Việt Nam, kim cương còn xuất hiện thêm một đơn vị đo nữa là ly, được dùng để chỉ kích thước của viên kim cương, 1ly tương đương với 1mm. Khi bạn nghe thấy người ta nói 3ly6, điều đó ám chỉ viên kim cương có đường kính 3.6mm.

2. Mối quan hệ giữa carat và ly

Khi chúng ta quan sát bằng mắt thường, những mẫu nhẫn kim cương mới nhất có kích thước lớn, đồng nghĩa với trọng lượng càng lớn. Tuy nhiên để phân biệt giữa những viên kim cương giống nhau về số ly và số carat lại không như vậy.

Giá trị nhẫn đính kim cương phụ thuộc vào hai yếu tố ly và Carat
Giá trị nhẫn đính kim cương phụ thuộc vào hai yếu tố ly và Carat

Những viên kim cương có số ly giống nhau, nhưng khi cắt gọt sẽ có độ nông sâu khác nhau, điều này dẫn đến sẽ khác nhau về khối lượng carat. Ngược lại những viên kim cương có khối lượng carat như nhau, nhưng được cắt dưới các hình dạng khác nhau sẽ có số ly khác nhau.

Để có mối liên hệ giữa ly và carat là rất khó, nhưng bạn có thể phỏng đoán được kích thước của từng carat của những mẫu nhẫn kim cương mới nhất cắt chuẩn sau đây:

3. Định giá mẫu nhẫn kim cương mới nhất bằng carat

Để tính được giá của chiếc nhẫn kim cương, bạn cần biết được khối lượng carat của sản phẩm, một điều nữa đó chính là sản phẩm nằm trong khoảng giá carat nào. Đối với những viên kim cương có khối lượng lớn ví dụ như 5C (carat) sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với 2 viên kim cương 2,5C.

Viên kim cương lớn sẽ có độ hiếm hơn các viên kim cương nhỏ, vì vậy giá thành của mỗi chiếc nhẫn sẽ cao hơn các viên nhỏ.

4. Cách chọn mua mẫu nhẫn kim cương mới nhất

Theo quan niệm từ trước tới nay, những con số tròn như 0.5, 0.75, 1.00,… là những số mang ý nghĩa hoàn hảo. Vì vậy đối với những viên kim cương cũng vậy, những viên có khối lượng tương ứng như 0.5carat, 0.75 carat,… thường sẽ hết hàng rất nhanh.

Chọn nhẫn đính kim cương khi nắm rõ về cách phân biệt ly và Carat
Chọn nhẫn đính kim cương khi nắm rõ về cách phân biệt ly và Carat

Nếu như bạn không mua được những viên như vậy, có thể chọn những viên có khối lượng xấp xỉ như 0.46C, 0.73C,…tuy chúng khác nhau về khối lượng, nhưng về số ly sẽ gần như giống nhau. Khi quan sát bằng mắt thường viên kim cương 1C và 0.97C sẽ có đường kính gần như tương đồng.

Vì vậy khi các bạn mua hàng, những viên này sẽ có giá thành rẻ hơn so với những viên có kích thước chính xác. Tuy nhiên về độ thẩm mỹ sẽ không thua kém nhau quá nhiều, chênh lệch về số ly là rất nhỏ.

Trên đây là thông tin về số carat và số ly khi mua những mẫu nhẫn kim cương mới nhất, hi vọng các bạn đã có thể phân biệt được 2 đơn vị này dễ dàng hơn. Điều đó sẽ giúp bản thân có sự chọn lựa hoàn hảo nhất và hợp lý nhất.Nếu như các bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ mua nhẫn cưới, kim cương, đá quý hay trang sức uy tín tại Hà Nội. Các bạn hãy đến với cửa hàng Đá Quý Kim Cương SpringD, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, đây là địa chỉ được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng.

Không những thế chất lượng sản phẩm rất tốt, đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có chuyên môn cao, sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo với giá thành phải chăng. Ngoài ra các chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng sau mua được đánh giá rất tốt và nhanh gọn. Để biết thêm thông tin chi tiết về những mẫu thiết kế nhẫn kim cương độc đáo tại Đá Quý Kim Cương SpringD, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline: 0987777945 hoặc website https://daquykimcuong.com/ để nhận được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *