Kinh nghiệm xem nhẫn vàng biết ngay thật – giả - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Kinh nghiệm xem nhẫn vàng biết ngay thật – giả

xem nhan vang

Vàng là một trong những kim loại quý và có giá trị kinh tế khá lớn, đặc biệt chất liệu vàng hay được sử dụng rất nhiều trong ngành trang sức. Tuy nhiên, do giá trị kinh tế của kim loại này cao nên rất nhiều doanh nghiệp “hám lợi” tạo nên những sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, bài viết sau đây Spring D sẽ bật mí cách xem nhẫn vàng biết ngay thật – giả để giúp mọi người không bị rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi đi mua dòng sản phẩm này.

Những loại vàng trên thị trường hiện nay

Khi nói tới vàng thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng khác nhau, điển hình là một số loại như vàng trắng, vàng vàng, vàng hồng,… nhưng trong mỗi loại vàng thì sẽ chia ra thành những loại như sau:

Trên thị trường có nhiều loại vàng khác nhau như: Vàng trắng, vàng vàng, vàng hồng,..
Trên thị trường có nhiều loại vàng khác nhau như: Vàng trắng, vàng vàng, vàng hồng,..

– Vàng 24K là dòng vàng nguyên chất với hàm lượng vàng chiếm trên 85% là vàng nguyên chất.

– Vàng 18K với hàm lượng vàng chiếm tới 75% là vàng nguyên chất, chiếm tới 18/24 miếng.

– Vàng 14K sẽ có 14/24 miếng chiếm 58,2% hàm lượng vàng là vàng nguyên chất.

– Vàng 10K là loại vàng có giá rẻ hơn khi chỉ có khoảng 41,7% hàm lượng vàng nguyên chất.

Cho nên, có rất nhiều trường hợp người mua lựa chọn mua nhẫn vàng 24K nhưng nhiều cửa hàng giao cho nhẫn vàng 14K hoặc thậm chí là 10K để nhằm thu lợi nhuận. Hoặc nhiều trường hợp chế tạo ra vàng giả từ những kim loại rẻ tiền khác để bán ra thị trường. Vậy nên, trước khi quyết định mua nhẫn vàng thì người tiêu dùng nên biết thêm cách phân biệt xem nhẫn vàng thật – giả để tránh bị mất tiền oan.

Hướng dẫn cách xem nhẫn vàng thật – giả

Đa số khi nhìn vào các loại nhẫn vàng trên thị trường hiện nay rất khó để phân biệt được các chất liệu vàng với nhau. Nhưng sau đây Spring D sẽ mách cho mọi người phương pháp xem nhẫn vàng và cách phân biệt nhẫn vàng thật giả nhanh nhất với những cách sau đây.

Quan sát xem nhẫn vàng kỹ lưỡng

Chắc hẳn rằng khi xem nhẫn vàng thật và nhẫn vàng giả luôn có những đặc điểm khác nhau khi bạn chú ý kỹ cũng có thể phân biệt được. Vậy nên, theo nhiều chuyên gia từ Spring mách bạn những mẫu nhẫn vàng thật thường sẽ có những đặc điểm như sau nếu xem xét kỹ:

Quan sát xem nhẫn vàng kỹ lưỡng
Quan sát xem nhẫn vàng kỹ lưỡng

– Sử dụng kính lúp để kiểm tra các vết lồi lóm trên nhẫn vàng, nếu là vàng thật đủ độ già thì bề mặt nhẫn rất mịn và hoàn toàn không có các vết lồi lõm hay chấm nhỏ li ti.

– Nếu những kiểu nhẫn vàng có khắc hình, chạm trổ thì cần chú ý xem các cạnh của vàng có bị đổi màu hay không. Nếu trong trường hợp thấy có đổi màu đen hoặc xanh lá thì đây là nhẫn vàng độn hay là mạ vàng, còn nếu không bị đổi màu và không khác biệt thì đó là vàng thật.

Kiểm tra độ cứng của nhẫn vàng

Khi xem nhẫn vàng thì mọi người nên chú ý đến độ cứng của nhẫn bằng việc căn nhẹ vào nhẫn xem độ cứng của nó ra sao.

Kiểm tra độ cứng của nhẫn vàng
Kiểm tra độ cứng của nhẫn vàng

Khi cắn nhẫn vàng chú ý căn với lục vừa đủ, không nên quá mạnh kẻo sẽ gây xước hoặc lủng vàng dễ bị cửa hàng bắt bồi thường đấy nhé. Sau khi cắn, nếu đúng là nhẫn vàng thật thì bạn sẽ cảm nhận thấy có vết cắn nhẹ của bạn vừa căn, còn không thấy nghĩa là vàng giả. Bởi vì theo nguyên lý hóa học của vàng thì vàng thật sẽ khá mềm so với các kim loại khác.

Dùng nam châm để kiểm chứng

Khi đi mua nhẫn vàng bạn nên “thủ” cho mình một thỏi nam châm để kiểm tra cho chắc chắn. Khi test bạn để thỏi nam châm gần nhẫn vàng, trong trường hợp nhẫn không bị xê dịch thì đó là nhẫn vàng thật, còn nếu nhẫn bị xê dịch về phía nam châm thì chắc chắn đây là vàng giả.

Dùng nam châm để kiểm chứng
Dùng nam châm để kiểm chứng

Nhưng đây chỉ là một cách xem nhẫn vàng thật – giả đơn thuần, nhưng hiện nay các thương nhân làm giả nhẫn vàng một cách rất tinh vi khi lựa chọn những kim loại không có “từ tính” nên không thể bị nam châm hút.

Kiểm tra trọng lượng của nhẫn vàng

Đây là một trong những cách được rất nhiều người áp dụng, nhưng bạn phải hiểu rõ được trọng lượng tính bằng gram của vàng. Khi thực hiện, bạn có thể cho nhẫn vào một lọ nước có số đo thể tích rõ ràng, bạn có thể đo được mực nước bị dâng lên khi thả nhẫn vào.

Kiểm tra trọng lượng của nhẫn vàng
Kiểm tra trọng lượng của nhẫn vàng

Khi thấy được các chỉ số về trọng lượng, mực nước dân lên thì bạn có thể tính toán bằng công thức: Tỷ trọng = Khối lượng/thể tích tăng thêm. Trong trường hợp tỷ trọng là 19g/ml là vàng thật, còn nhiều hơn hay ít hơn thường sẽ là nhẫn vàng giả. Ví dụ nhẫn vàng của bạn nặng 38g, thả vào bình nước bị daanh lên có thể tích là 2ml. Khi áp dụng công thức ta lấy 38/2 = 19 có nghĩa đó là vàng thật.

Trên là công thức tính cho nhẫn vàng nguyên chất 24K, còn với các loại vàng khác tỷ trọng để phân biệt sẽ ở khoảng:

  • 14K – 12,9-14,6 g / ml
  • 18K vàng – 15,2-15,9 g / ml
  • 18K vàng trắng – 14,7-16,9 g / ml
  • 22K – 17,7-17,8 g / ml

Vậy trên là một số cách xem nhẫn vàng để phân biệt thật giả đơn giản mà Spring D muốn chia sẻ cho mọi người. Nhưng để yên tâm mua được nhẫn vàng chất lượng, không cần tốn thời gian để test thì hãy đến với cửa hàng đá quý Spring D. Tại đây chuyên cung cấp đầy đủ các dòng trang sức vàng, đá quý chất lượng, với đầy đủ giấy tờ chứng nhận nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm. Bên cạnh đó, tại cửa hàng có vô vàng kiểu nhẫn vàng làm từ nhiều chất liệu, nhiều kiểu dáng đảm bảo bạn sẽ lựa chọn cho mình được kiểu nhẫn ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ của cửa hàng Đá Qúy Spring D:

– Website: Daquykimcuong.com

– Hotline: 0987.777.945

– Address: 15/43 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.

– Fanpage / Instagram: Spring D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *