Moissanite là đá gì? - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Moissanite là đá gì?

  • Tìm hiểu về đá Moissanite

Moissanite-1

“Moissanite được gọi là kẻ mạo danh kim cương” Chúng tỏa sáng không khác gì một viên kim cương thật và độ cứng của chúng đạt 9.5 trên thang 10. Tại sao Moissanite lại được mệnh danh là kẻ mạo danh kim cương?

Moissanite (SiC) là khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum.

Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1893 bởi Henri Moissan. Ông đã lấy tên mình để đặt cho loại khoáng sản này. Loại khoáng vật này rất khó tạo thành trong tự nhiên. Do đó Moissanite gần như được sản xuất thông qua tổng hợp nhân tạo. Nó được chế tạo trong phòng thí nghiệm lần đầu tiên bởi Jöns Jacob Berzelius. Tuy nhiên, Edward Goodrich Acheson mới là người chính thức thương mại hóa loại đá này để dùng làm đá mài sắt và cắt công cụ.

Ngoài độ cứng và tính chất khúc xạ, điều đặc biệt là Moissanite còn có độ dẫn nhiệt hoàn toàn tương tự như kim cương. Chính vì vậy, dùng bút thử kim cương trên hoàn toàn vô tác dụng. Hiện nay, Moissanite được sử dụng trong công nghiệp và một số được sử dụng để làm trang sức. Mặc dù không phổ biến trong thị trường trang sức như đá CZ, nhưng Moissanite cũng là kẻ mạo danh xứng tầm với kim cương.

  • So sánh vài thông số kỹ thuật giữa Moissanite và Kim cương

moissanite-2

Độ bền: Đá Moi đạt độ cứng 9.5 đây là một ưu điểm khó có loại khoáng vật nào sánh được. Tuy nhiên, độ cứng của nó vẫn thấp hơn kim cương. Vì thế chúng có thể bị xước, bong tróc. Trang sức gắn đá Moissanite sẽ có độ bền kém hơn so với kim cương.
Lấp lánh: Khi chuyết ánh sáng lớn, đá Moi sẽ khúc xạ chùm ánh sáng nhiều màu, chùm sáng rộng, tia sáng dài. Trong khi kim cương và đá Cz chùm ánh sáng không màu và ngắn.
Sự tán sắc: Sự tán sắc ánh sáng của đá Moi phụ thuộc vào chiết suất kép
Màu sắc: Đá Moi có màu phớt vàng và cấp màu tốt nhất không vượt qua cấp ” J “.
Mức độ rạn nứt: Đá Moi hầu như ít rạn nứt hơn kim cương.
Về sự khúc xạ: Đá Moi có chiết suất kép, còn kim cương có chiết suất đơn.
Chỉ số chiết suất: Đá Moi có chỉ số là 2.670, Chỉ số của kim cương là 2.417.

Giá thành: Tuy đá Moi giống kim cương tới 99% nhưng giá thành của nó thì rẻ hơn gấp rất nhiều lần.

Sự ra đời của các loại đá tổng hợp này đã làm cho giới thời trang thêm khởi sắc. Tuy nhiên nó cũng làm rối loạn thị trường trang sức. Một số doanh nghiệp đã lợi dụng những loại đá này để qua mặt người tiêu dùng nhằm chuộc lợi.

Vì vậy, các bạn hãy chọn lựa cơ sở uy tín để có sản phẩm chất lượng nhất. Hãy đến với SpringD để yên tâm mua hàng với những sản phẩm được kiểm định chất lượng GIV. SpringD cam kết chất lượng chất nhất và giá thành tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *