Nên mua nhẫn nữ vàng trắng 18k hay nhẫn bạch kim - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Nên mua nhẫn nữ vàng trắng 18k hay nhẫn bạch kim

nhẫn nữ vàng trắng 18k

Nếu như bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa nên mua nhẫn nữ vàng trắng 18k hay nhẫn bạch kim thì đừng bỏ qua những so sánh giữa hai sản phẩm này ngay sau đây.

1. Sự khác biệt về chất liệu giữa nhẫn nữ vàng trắng 18k và nhẫn bạch kim

Trước khi đưa ra được quyết định nên mua nhẫn nữ vàng trắng 18k hay nhẫn bạch kim, điều đầu tiên chúng ta sẽ phải tìm hiểu về những chất liệu này. Điều này sẽ giúp chị em biết được ưu nhược điểm của từng chất liệu, qua đó có sự quyết định đúng đắn nhất.

Vàng trắng là gì?

Vàng trắng là loại chất liệu được tạo ra bằng cách nung chảy vàng nguyên chất và một số kim kim loại quý như Niken, Platin, Pladin. Trong quá trình chế tác, màu vàng của vàng nguyên chất bị biến đổi thành màu trắng của kim loại.

Vàng trắng là loại chất liệu được tạo ra bằng cách nung chảy vàng nguyên chất
Vàng trắng là loại chất liệu được tạo ra bằng cách nung chảy vàng nguyên chất

Sau quá trình chế tác, bề mặt của vàng trắng sẽ được phủ một lớp kim loại Rhodium để tạo ra độ bóng và sáng hơn cho vàng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng vàng trắng có thể bị ố khi mất đi lớp phủ, bởi vậy chị em sẽ phải đi si lại sau một quá trình sử dụng và chi phí không hề rẻ.

Bạch kim là gì?

Khác với vàng trắng, bạch kim là loại chất liệu có từ thiên nhiên, không phải trải qua quá trình chế tác như vàng trắng. Vì vậy, bản chất của bạch kim đã có màu trắng xám, sau quá trình sử dụng màu xám có thể sẽ tăng dần. Do đó, chị em sẽ phải mang ra tiệm vàng để đánh bóng lại để được mới như ban đầu, quá trình đánh bóng sẽ mất đi khoảng 0,3% bạch kim có trong đó.

Bạch kim là loại chất liệu có từ thiên nhiên, không phải trải qua quá trình chế tác như vàng trắng
Bạch kim là loại chất liệu có từ thiên nhiên, không phải trải qua quá trình chế tác như vàng trắng

Sự khác biệt giữa vàng trắng và bạch kim

Do có thành phần cấu tạo khác nhau, vì thế khối lượng của hai chất liệu này cũng sẽ khác nhau. Theo các chuyên gia kiểm định, nhẫn bạch kim sẽ có khối lượng lớn hơn nhẫn nữ vàng trắng 18k khoảng 60%.

Vì vậy, để có thể gia công một món đồ trăng sức bằng chất liệu bạch kim, thợ kim hoàn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn so với vàng trắng. Chính điều này đã khiến cho bạch kim có giá đắt hơn vàng trắng nhiều lần.

2. Sự khác nhau giữa cách sử dụng hai mẫu nhẫn nữ vàng trắng 18k và bạch kim

Sau khi đã biết được nhẫn nữ vàng trắng 18k và bạch kim khác nhau như thế nào về chất liệu, chúng ta sẽ đến với tiện ích khi sử dụng của hai mẫu nhẫn này trong cuộc sống.

Nhẫn nữ vàng trắng, trong quá trình sử dụng một lượng nhỏ lớp mạ Rhodium và vàng trong nhẫn sẽ bị ăn mòn
Nhẫn nữ vàng trắng, trong quá trình sử dụng một lượng nhỏ lớp mạ Rhodium và vàng trong nhẫn sẽ bị ăn mòn

Do có sự khác nhau trong chất liệu, do đó nhẫn nữ vàng trắng và bạch kim sẽ có quá trình bào mòn khác nhau. Vì vậy, chị em có thể dựa vào điều này để đưa ra sự chọn lựa cho riêng mình.

– Đối với nhẫn được làm từ chất liệu vàng trắng, trong quá trình sử dụng một lượng nhỏ lớp mạ Rhodium và vàng trong nhẫn sẽ bị ăn mòn. Do đó, sau một thời gian sử dụng, chị em sẽ phải mang ra quán để thợ si lại lớp Rhodium mới.

– Đối với nhẫn được làm từ chất liệu bạch kim, trong quá trình sử dụng lớp bạch kim sẽ chỉ bị ố vàng do lượng chất xám trong bạch kim tiếp xúc với môi trường. Vì vậy, chị em sẽ phải mang tới tiệm để đánh bóng lại như mới.

Mặt khác, chị em cần lưu ý rằng tốc độ ố vàng của bạch kim sẽ nhanh hơn vàng trắng rất nhiều. Tuy nhiên, về mặt sử lý có thể sẽ nhanh hơn và đơn giản hơn so với vàng trắng.

3. Đeo nhẫn nữ vàng trắng hay bạch kim tốt cho làn da?

Nhiều chị em thường hay băn khoăn ở vấn đề này, bởi vì một mẫu nhẫn đẹp phải đi kèm với việc tốt cho sức khỏe và làn da của chị em. Vì vậy, yếu tố này cũng được đánh giá rất cao trong việc lựa chọn của các chị em.

Chất liệu vàng trắng sẽ trộn thêm nhiều chất liệu khác nên những ai bị di ứng nên chú ý
Chất liệu vàng trắng sẽ trộn thêm nhiều chất liệu khác nên những ai bị di ứng nên chú ý

– Đối với vàng trắng, đây là chất liệu được tạo ra bằng cách trộn thêm kim loại. Vì vậy, đối với những chị em bị dị ứng về kim loại sẽ dễ gây kích ứng da.

– Đối với bạch kim, chất liệu hoàn toàn là Platinum, vì vậy sẽ không có khả năng gây ra kích thích da cho chị em.

Dù chọn mẫu nhẫn nữ nào đi nữa, chị em cũng cần phải cân nhắc đến khả năng tài chính của mình. Nếu tài chính không cho phép thì nên chọn mẫu nhẫ nữ vàng trắng 18k, ngược lại chị em có nguồn tài chính khá, có thể sở hữu cho mình mẫu nhẫn bạch kim sang trọng.

Để mua được những mẫu nhẫn vàng trắng hay bạch kim cho nữ đa dạng màu sắc, kiểu dáng và giá thành hợp lý, hãy đến với Đá Quý Kim Cương Spring D.  Cửa hàng chuyên cung cấp những mẫu nhẫn cưới, đá quý, kim cương có phong phú kiểu dáng và chất liệu cho nữ. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, giá thành hợp với mọi túi tiền người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin sản phẩm truy cập trang website chính thức của Đá Quý Kim Cương SpringD tại https://daquykimcuong.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 098 7777 945 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *