Nhẫn cầu hôn kim cương có ý nghĩa như thế nào? - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Nhẫn cầu hôn kim cương có ý nghĩa như thế nào?

Nhẫn cầu hôn kim cương có ý nghĩa như thế nào và vì sao là vật không thể thiếu đối với các cặp đôi trước khi chính thức tổ chức đám cưới? Hãy cùng người ấy tìm hiểu ý nghĩa của nhẫn cầu hôn ngay sau đây.

1. Tại sao nhẫn cầu hôn có hình tròn?

Nhẫn cầu hôn kim cương có vòng tròn hoàn hảo bởi đây chính là biểu tượng tình yêu bất diệt. Hình tròn không có điểm đầu và điểm cuối, không có sự đứt đoạn. Điều này thể hiện cho mối quan hệ bền vững, chắc chắn và trường tồn. Đây cũng là yếu tố phong thủy minh chứng cho tình yêu.

Được biết, người Ai Cập cổ đại lấy biểu tượng vòng tròn là sự bất diệt, tượng trưng cho tình yêu. Họ đeo nhẫn cầu hôn ở ngón thứ ba bàn tay hay còn gọi ngón trỏ. Còn khi kết hôn sẽ đeo nhẫn ở ngón áp út. Vì họ tin rằng mạch chảy tình yêu chạy thẳng từ ngón tay này tới trái tim. Ý nghĩa của chiếc nhẫn có hình tròn vô cùng thiêng liêng và mang đầy cảm xúc.

Nhẫn cưới hình tròn mang ý nghĩa bất diệt
Nhẫn cưới hình tròn mang ý nghĩa bất diệt

Kể từ đó đến nay, mọi cặp đôi khi cầu hôn rồi đi đến kết hôn đều đeo nhẫn ở ngón đó như một truyền thống. Chiếc nhẫn đeo vừa vào ngón tay, gắn kết với thân thể chúng ta. Từ đó, mang ý nghĩa lớn về phong thủy cũng như yếu tố tâm linh và sự tin tưởng của con người.

2. Vì sao nhẫn cầu hôn có một còn nhẫn cưới có hai chiếc?

Nhẫn cầu hôn giống như một lời ngỏ mà chàng trai dành cho cô gái, rằng mong muốn cô gái sẽ gật đầu đồng ý về chung một nhà. Còn nhẫn cưới lại là sự gắn kết, là lời nguyện ước, là minh chứng cho sự sở hữu của cả hai: anh là của em, em là của anh.

Kết hôn là hai người về chung một nhà, cùng chung sống và xây dựng tổ ấm cho nhau. Điều này không đơn thuần chỉ là hai cá thể về ở với nhau mà còn là trách nhiệm, và gắn kết cả đời. Bởi vậy mà nhẫn cưới phải là một đôi, có cùng nét trang trí, có những điểm chung nhất định.

Cặp nhẫn cho thấy trách nhiệm, khẳng định hai người chính thức là vợ chồng. Nhẫn kim cương cặp đôi chọn làm nhẫn cưới cũng mang ý nghĩa tương tự. Nhẫn cưới làm từ kim cương càng thể hiện sự bền chặt hơn. Bởi vì, kim cương mang ý nghĩa vĩnh cửu, sang trọng, đẳng cấp.

Nhẫn cưới đính kim cương
Nhẫn cưới đính kim cương

Một cặp nhẫn cưới kim cương đem lại vẻ đẹp, sang, cao cấp cho cả hai. Và khi nhìn vào chiếc nhẫn đeo trên tay bạn sẽ có trách nhiệm hơn với cuộc sống vợ chồng. Cần phải biết cách chăm sóc, chia sẻ và cảm thông khi hoạn nạn hay giàu sang.

Nhẫn cưới còn mang ý nghĩa khi hai người nắm tay, đi cùng nhau hai chiếc nhẫn sẽ chạm vào nhau. Điều này cũng giống như hai người đang quan tâm, chăm sóc, yêu thương lẫn nhau.

3. Tại sao nhẫn cầu hôn được làm từ vàng và kim cương?

Vàng là nguyên liệu quý và hiếm. Giá trị của vàng cao, khi khoác lên mình sẽ toát ra sự sáng bóng, lộng lẫy chiếc nhẫn. Vàng cần trải qua quá trình nung nấu dưới lửa ở nhiệt độ cao. Vàng không chỉ bền về giá trị, vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn.

Sự quý giá của vàng cùng với sự trải qua quá trình nung nấu trong nhiệt độ cao như một lời hứa ngầm mà chàng trai dành cho cô gái, rằng sẽ cùng người mình yêu vượt qua mọi khó khăn, vất vả để gìn giữ tình yêu này.

Nhẫn cầu hôn kim cương
Nhẫn cầu hôn kim cương

Vì thế, nhẫn cầu hôn thường được làm từ vàng nguyên chất. Tuy nhiên, ngày nay các cặp đôi thường thay thế bằng vàng trắng để tạo sự tinh khiết và trẻ trung hơn. Những chiếc nhẫn vàng trắng đính kim cương cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Vàng đã giá trị, kim cương còn giá trị hơn. Cặp đôi nào dùng nhẫn kim cương cầu hôn, làm nhẫn cưới càng mang ý nghĩa lớn về phong thủy.

Là loại đá quý cao cấp nên giá thành một chiếc nhẫn kim cương tương đối cao. Tuy nhiên, một chiếc nhẫn kim cương hay chiếc nhẫn bình thường không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc hai người. Điều kiện cần và đủ ở đây là tình yêu.

Tình yêu càng lớn, càng chân thành, biết đồng cam chịu khổ mới là điều quan trọng. Đây cũng là những yếu tốt giúp cuộc hôn nhân trở nên ngọt ngào hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà không có thử thách và chông gai. Trải qua nhiều sóng gió và khó khăn hai người mới sát cánh vào nhau để đi tới đầu bạc răng long.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn kim cương, nhẫn đính hôn hay các trang sức khác đến với Đá Quý Kim Cương Spring D. Có thể nói rằng Spring D hoạt động trong lĩnh vực đá quý nhiều năm. Những kinh nghiệm mà Spring D có được luôn làm hài lòng khách hàng. Truy cập trang: https://daquykimcuong.com để biết thêm thông tin sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *