Nhẫn cưới và giá cả liệu có quyết định hạnh phúc hôn nhân
0987 777 945

Nhẫn cưới và giá cả liệu có quyết định hạnh phúc hôn nhân

nhẫn cưới và giá cả

Hôn lễ là một ngày trọng đại của đời người, vì vậy mọi thứ đều được các bên chăm chút rất kỹ lưỡng. Công việc của cô dâu chú rể là quyết định cho mình những mẫu áo cưới đẹp, những mẫu nhẫn cưới phù hợp. Khi chọn nhẫn cưới, các cặp đôi sẽ thường băn khoăn về mặt giá cả và kiểu nhẫn. Liệu rằng nhẫn cưới và giá cả có ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai bạn không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhẫn cưới và giá cả có quyết định hạnh phúc hôn nhân

Nhẫn cưới là kỷ vật của tình yêu, vì vậy cho dù bạn có chọn những mẫu nhẫn sang trọng, đắt tiền hay những kiểu nhẫn đơn giản cũng không hề làm thay đổi ý nghĩa. Do vậy, nhẫn cưới và giả cả kiểu nhẫn sẽ không bao giờ làm lu mờ đi sự gắn kết trọn đời, ý nghĩa sâu sắc mà nhẫn cưới mang lại cho các cặp đôi. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một số điều về nhẫn cưới mà không phải ai cũng biết.

Nguồn gốc nhẫn cưới

Trao nhẫn cưới cho nhau là một trong những nghi lễ cao cả của một đám cưới, điều này sẽ chứng nhận 2 bạn nên vợ thành chồng. Cô dâu chú rể sẽ trao cho nhau nhẫn cưới trước sự chứng kiến của hai bên họ hàng, bạn bè là đã về chung một nhà.

nhẫn cưới và giá cả
Vòng tròn của nhẫn cưới được nhiều người ví như hành trình hạnh phúc không có điểm dừng

Có bao giờ bạn tự hỏi mình: Tại sao lễ cưới phải có nhẫn cưới hay chưa? Nguồn gốc của nhẫn cưới bắt nguồn từ đâu? Điều này có thể nhiều người chưa khẳng định được nhẫn cưới ra đời từ khi nào.

Nhưng theo các tài liệu ghi lại cho biết, nhẫn cưới được biết chính xác là những người Ai Cập cổ xưa sáng chế ra. Họ sử dụng những vòng tròn bằng cây cỏ để thể hiện cho tình yêu đôi lứa.

Sở dĩ những mẫu nhẫn cưới đầu tiên được làm thành vòng tròn bởi vì: vòng tròn không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc, do đó thể hiện được sự tuần hoàn và dù có chuyện gì đi nữa các cặp đôi vẫn ở bên nhau. Hành trình trong vòng tròn được nhiều người ví như hành trình hạnh phúc.

Chất liệu nhẫn cưới

Đối với những mẫu nhẫn cưới đầu tiên sẽ không được làm bằng vàng hay kim loại như ngày nay. Thay vào đó, chất liệu tạo ra nhẫn cưới hoàn toàn làm từ thiên nhiên như: cỏ cây, lay sậy, da thú, ngà voi và xương. Khi ấy, chỉ có những người phụ nữ kết hôn mới đeo nhẫn cưới.

Chất liệu nhẫn cưới ngày càng đa dạng hơn

Cho đến sau này, trong chiến tranh thế giới thứ 2 rất nhiều người đàn ông phải xa vợ mình để nhập ngũ. Do đó, họ đeo nhẫn cưới để thể hiện cho sự nhớ nhung người vợ, cũng như tình yêu họ dành cho nhau là mãi mãi.

Theo thời gian, sự phát triển của ngành kim hoàn đã cho ra đời những mẫu nhẫn cưới từ chất liệu như: đồng, vàng, bạc, kim cương,…

Ý nghĩa của nhẫn cưới và giá cả

Nhẫn cưới và giá cả không có ảnh hưởng tới tình cảm của các cặp đôi và cuộc sống hôn nhân sau này. Nếu như các bạn còn băn khoan về điều này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những ý nghĩa của nhẫn cưới trong hôn nhân.

Theo quan niệm dân gian

Nhẫn cưới chính là bằng chứng của hôn nhân

Nhẫn cưới chính là bằng chứng của hôn nhân, những người đeo nhẫn cưới vàng ở ngón áp út sẽ mặc định rằng họ đã lập gai đình. Nhẫn cưới được coi như một vật để bảo vệ hạnh phúc gia đình của hai bạn. Ngoài ra, nhẫn cưới còn được ví như sợi dây tình yêu gắn kết tình cảm giữa hai vợ chồng.

Nhẫn cưới và giá cả theo quan niệm phật giáo

Cùng với những quan niệm dân gian, quan niệm phật giáo cũng rất được coi trọng giá trị của nhẫn cưới trong hạnh phúc hôn nhân. Đời sống của hai vợ chồng rất cần đến những sự nhẫn lại, cùng nhau giải tỏa bất đồng.

 Đời sống của hai vợ chồng rất cần đến những sự nhẫn lại, cùng nhau giải tỏa bất đồng
Đời sống của hai vợ chồng rất cần đến những sự nhẫn lại, cùng nhau giải tỏa bất đồng

Nếu như sự tức giận nổi lên mà cả hai cùng nôn nóng sẽ dẫn đến xung đột, mất đi hạnh phúc và đạo nghĩa vợ chồng. Việc đeo nhẫn cưới trên tay để nhắc nhở mình rằng: “ cơm không lành canh không ngọt”. Khi nhìn vào nhẫn cưới nên tự nhắc nhở mình rằng hãy yêu thương nhau, nhường nhịn để gìn giữ lửa hạnh phúc.

Địa chỉ mua nhẫn cưới và giá cả hợp lý uy tín

Dù là nhẫn cưới đơn giản hay cầu kỳ thì vẫn mang ý nghĩa gắn kết cho cuộc hôn nhân, vì vậy các cặp đôi cần phải đảm bảo được yếu tố chất lượng của cặp nhẫn cưới. Đây là yếu tố sẽ mang tới sự trường tồn cho nhẫn cưới và luôn mang lại vẻ đẹp nhưu lúc ban đầu mua.

Do đó, các bạn cần phải lựa chọn cho mình những địa chỉ mua nhẫn cưới uy tín trên địa bàn Hà Nội. Nếu như các bạn muốn sở hữu những mẫu nhẫn cưới đơn giản giá rẻ thì có thể tham khảo cửa hàng Đá Qúy Kim Cương Spring D.

Khi đến với cửa hàng, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu nhẫn cưới độc đáo, đa dạng mẫu mã và kiểu dáng. Cùng với đó, các cặp đôi sẽ không phải lo ngại về chất liệu nhẫn cưới có đảm bảo hay không.

Bên cạnh đó, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên, điều này sẽ giúp bạn chọn được cặp nhẫn cưới yêu thích nhanh nhất. Mặt khác, chế độ bảo hành luôn mang tới sự hài lòng cho khách hàng. Các bạn có thể tham khảo thêm tại website: Đá Quý Kim Cương Spring D hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0987.777.945 để chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhẫn cưới và giá cả hợp lý nhất cho quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *