Những điều không nên bỏ qua khi mua nhẫn vàng nữ
0987 777 945

Những điều không nên bỏ qua khi mua nhẫn vàng nữ

mua nhẫn vàng nữ

Bạn đang muốn mua nhẫn vàng nữ để tặng cho người thân yêu nhưng lại lo lắng chưa biết chọn mẫu nhẫn nào cho phù hợp. Những kinh nghiệm sau sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong việc lựa chọn nhẫn dù bạn chưa từng tìm hiểu sản phẩm này trước đó.

1. Chú ý tới khối lượng và tỷ lệ vàng khi mua nhẫn vàng nữ

Thông thường, các mẫu nhẫn vàng nữ đều sẽ được khắc đơn vị tính tuổi vàng bên trong mặt nhẫn. Các mẫu nhẫn trên thị trường hiện nay hầu hết là vàng 10K, 14K, 18K, 22K hoặc 24K. Để hiểu thêm về các kí hiệu này, chúng ta có thể phân tích như sau:

Có rất nhiều mẫu nhẫn vàng nữ được làm từ nhiều chất liệu vàng khác nhau
Có rất nhiều mẫu nhẫn vàng nữ được làm từ nhiều chất liệu vàng khác nhau
  • Vàng 10K (41,7%): Đây là loại vàng có khối lượng vàng nguyên chất đạt khoảng 41,7%. Thành phần còn lại là các hợp kim giúp nhẫn vàng cứng cáp và ít bị mòn trong quá trình sử dụng. Giá thành khi mua nhẫn vàng nữ 10k thường rẻ và những mẫu sản phẩm tinh xảo đối với loại vàng này khá nhiều.
  • Vàng 14K (58,3%): Loại nhẫn vàng 14K thường được những người bán vàng gọi với các tên thân thiện là “vàng 5 – 8 tuổi”. Đây là loại vàng có tỷ lệ nguyên chất trung bình, được sử dụng làm các vật trang sức cho phái nữ. Tuổi thọ của vàng loại này không cao và bị oxi hóa khi sử dụng khá nhanh.
  • Vàng 18K (75%): Đây là loại vàng được sử dụng nhiều nhất để thiết kế các mẫu nhẫn nữ. Nhẫn vàng 18k sẽ vừa đủ độ cứng, độ hắt sáng làm nổi bật đôi tay phái nữ mà tuổi thọ thì vẫn cao.
  • Vàng 24K (99,99%): Đây là loại vàng người Việt hay gọi là “vàng ta”. Những mẫu nhẫn vàng nữ loại này thường được mua làm quà tặng trong các dịp quan trọng của cuộc đời con người. Có rất ít người sử dụng mẫu nhẫn vàng nguyên chất này để làm đồ trang sức do vàng nguyên chất khá mềm và nhanh bị mòn.

2. Chú ý tới hình dạng, chất liệu của đá gắn trên nhẫn

Ngoài việc chú ý đến khối lượng và tỷ lệ vàng trong nhẫn thì những viên đá trang trí trên chiếc nhẫn cũng phải được lựa chọn tỉ mỉ. Một số chia sẻ về các loại hình dạng đá gắn trên đây sẽ giúp bạn tìm ra được mẫu nhẫn yêu thích của mình:

Mẫu đá gắn nhẫn hình tròn

Đây là mẫu đá được nhiều người lựa chọn và là dạng hình thù khá phổ biến. Với những mẫu đá hình tròn này thì khả năng khúc xạ sẽ đạt cao nhất.

mua nhẫn vàng nữ
Mẫu đá gắn nhẫn hình tròn

Mẫu đá gắn nhẫn hình vuông góc nhọn

Đây là mẫu đá gắn nhẫn thường thấy ở các cặp nhẫn cưới. Tuy nhiên, mẫu đá này nếu dùng cho nhẫn vàng nữ đơn cũng vẫn đẹp. Đối với những kiểu nhẫn này thì tính hắt sáng tại trung tâm nhẫn sẽ là cao nhất.

Mẫu đá gắn nhẫn hình vuông góc nhọn
Mẫu đá gắn nhẫn hình vuông góc nhọn

Mẫu đá gắn nhẫn hình chữ nhật vạt góc

Mẫu đá này có thiết kế khá đặc biệt. Viên đá gắn nhẫn sẽ bị vạt một góc, để lộ ra những góc cạnh giúp mẫu nhẫn trở nên lấp lánh hơn dưới ánh đèn.

Mẫu đá gắn nhẫn hình chữ nhật vạt góc
Mẫu đá gắn nhẫn hình chữ nhật vạt góc

Mẫu đá gắn nhẫn hình vuông xếp tầng

Đây là loại mặt nhẫn vàng nữ nổi lên hẳn so với mẫu nhẫn. Mặt đá vuông xếp tầng giúp tối đa hóa trọng lượng nhẫn. Bên cạnh đó mẫu mặt đá này còn giúp đánh lừa thị giác cho cảm giác ngón tay thon dài hơn.

Mua nhẫn vàng nữ đá gắn nhẫn hình giọt lệ

Hình này nhọn ở đỉnh, phần thân đá tròn gần giống đáy giọt nước. Tạo cảm giác bàn tay thanh mảnh và dịu dàng cũng như đem lại sự thanh lịch, nhẹ nhàng cho những quý cô yêu thích sự hiện đại và sang trọng.

Mẫu đá gắn nhẫn hình giọt lệ
Mẫu đá gắn nhẫn hình giọt lệ

Mẫu đá gắn nhẫn hình trái tim

Đây là mẫu đá không thể bỏ qua khi lựa chọn mua nhẫn nữ.đẹp, sang trọng này. Nhẫn có mặt đá trái tim thường mang ý nghĩa lãng mạn, dịu dàng.

Mẫu đá gắn nhẫn hình trái tim
Mẫu đá gắn nhẫn hình trái tim

3. Chú ý tới việc lựa chọn cơ sở uy tín khi mua nhẫn vàng nữ

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua nhẫn vàng nữ chính là điều không thể bỏ qua sau khi lựa chọn được mẫu nhẫn ưng ý. Những thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo cho bạn lựa chọn được những sản phẩm nhẫn vàng đạt chuẩn, có chất lượng tốt.

Nếu bạn chưa tìm ra được địa chỉ phù hợp thì có thể lựa chọn tin tưởng cửa hàng Spring D. Đây là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh đá quý, trang sức. Khi đến cửa hàng mua nhẫn vàng nữ, bạn sẽ nhận được những tư vấn cực kỳ hữu ích. Ngoài ra, nếu mua nhẫn tại cửa hàng, bạn còn nhận được những gói khuyến mãi, chế độ bảo hành nhẫn tuyệt vời.

Thông tin liên hệ của cửa hàng:

  • CỬA HÀNG ĐÁ QUÝ SPRING D
  • Address: 15/43 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hotline: 098 7777 945 / 0925 61 0000 / 0943 29 0000
  • Viber – Zalo – Imess: 098 7777 945 / 0828 668 663
  • Website: https://daquykimcuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *