Những lưu ý quan trọng khi mua nhẫn vàng 1 chỉ - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Những lưu ý quan trọng khi mua nhẫn vàng 1 chỉ

nhan vang 1 chi

Vàng là một trong chất kim loại có giá trị cao, được chia thành nhiều loại khác nhau như vàng trắng, vàng vàng, vàng hồng,… và trong mỗi loại vàng còn được chia ra nhiều loại khác như vàng 24k, 18k, 10k, 14k,…nhưng chắc hẳn nhiều người chưa hiểu rõ được khi mua nhẫn vàng 1 chỉ của các chất liệu vàng trên giá khác nhau như thế nào? khi mua cần phải lưu ý gì phải không? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để có kiến thức mua nhẫn vàng chính xác hơn nhé.

Nhẫn vàng 1 chỉ là nhẫn như thế nào?

Như chúng ta đã biết chỉ là đơn vị đo khối lượng trong ngành trang sức, đặc biệt để đo khối lượng vàng, bạc, kim cương,…theo như tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay thì 1 chỉ vàng tương ứng với 3,75g theo hệ số trọng lượng quốc tế.

Vậy nên, chưa tính đến chất liệu vàng thì đối với nhẫn vàng 1 chỉ sẽ tương ứng với 3,75g vàng. Còn nếu xét về giá trị của nhẫn thì sẽ phải dựa trên nhiều tiêu chí như: chất liệu vàng, thương hiệu vàng, kiểu dáng, cơ sở cung cấp,… vậy giá nhẫn vàng 1 chỉ hiện nay bao nhiêu?

Nhẫn vàng 1 chỉ tương ứng với 3,75g trong lượng vàng
Nhẫn vàng 1 chỉ tương ứng với 3,75g trong lượng vàng

Chú ý giá nhẫn vàng 1 chỉ để tránh bị mua hớ giá

Vàng là kim loại quý, cho nên thị trường vàng hiện nay luôn có nhiều biến động có thể tăng giảm bất thường. Cho nên, giá vàng luôn được cập nhật thường xuyên và phụ thuộc vào từng loại vàng trên thị trường cũng sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy, sau đây là công thức tính quy đổi từ các khối lượng khác sang chỉ vàng:

 • 1 kg vàng = 16gr = 26 Cây 6 Chỉ = 266 Chỉ vàng
 • 1 lạng vàng = 1 Cây Vàng = 1/16 Kg = 600/16 chỉ vàng = 37,5g vàng
 • 1 chỉ vàng = 1/10 lạng vàng = 3,75g Vàng
 • 1 phân = 1/10 chỉ vàng = 0,375 Gram Vàng
 • 1 Ounce xấp sỉ 8,3 Chỉ vàng = xấp xỉ 31,103g vàng

Khi mua nhẫn vàng 1 chỉ thì mọi người cũng nên theo dõi bảng cập nhật giá vàng hiện nay để tránh bị mua hớ giá. Vì thông thường nếu bạn không tìm hiểu giá trước khi đến mua dễ bị người bán chặt chém giá cao hơn so với giá thị trường.

Mọi người có thể tham khảo bảng giá vàng cập nhật tạm thời sau đây:

 • Giá vàng tây 24k: Mua vào 3.518 triệu đồng/chỉ, bán ra 3.590 triệu/chỉ
 • Giá vàng tây 18k: Mua vào 2.598 triệu/chỉ, bán ra 2.714 triệu/chỉ
 • Giá vàng tây 14k: Mua vào 1.980 triệu/chỉ, bán ra 2.714 triệu/chỉ
 • Giá vàng tây 10k: Mua vào 1.372 triệu/chỉ, bán ra 1.512 triệu/chỉ
 • Giá vàng trắng 24k: Mua vào 3.553 triệu/chỉ, bán ra 3.620 triệu/chỉ
 • Giá vàng trắng 18k: Mua vào 2.657 triệu/chỉ, bán ra 2.757 triệu/chỉ
 • Giá vàng trắng 14k: Mua vào 2.022 triệu/chỉ, bán ra 2.138 triệu/chỉ
 • Giá vàng trắng 10k: Mua vào 1.392 triệu/chỉ, bán ra 1.532 triệu/chỉ
 • Vàng miếng: Mua vào 3,66 triệu/chỉ, bán ra 3,67 triệu/chỉ

Dựa vào mức giá của từng loại vàng khác nhau, nếu muốn mua nhẫn vàng 1 chỉ mọi người có thể dựa vào đây để lựa chọn được chất liệu vàng phù hợp với tài chính.

Chú ý chọn mua nhẫn vàng 1 chỉ phù hợp với mục đích sử dụng

Khi nói tới giá trị của một nhẫn vàng không phải nằm ở vẻ bề ngoài, mà người ta thường sẽ chú trọng nhiều hơn về mặt chất liệu vàng. Vậy nên, phụ thuộc vào múc đích sử dụng, hoàn cảnh để có thể lựa chọn được chất liệu nhẫn vàng 1 chỉ hợp lý hơn.

Đặc biệt, cần chú ý tới ngân sách tài chính để có thể lựa chọn được kiểu nhẫn vàng hợp lý nhất. Nếu không có quá nhiều tài chính, kết hợp với hoàn cảnh môi trường không cần phải đầu tư nhẫn vàng cao cấp thì có thể lựa chọn chất liệu vàng tây sẽ thích hợp hơn, giá vừa mềm mà có nhiều kiểu dáng khác nhau.

Còn nếu muốn làm quà tặng dành cho những người đặc biệt, hoặc muốn thể hiện đẳng cấp của bản thân có thể chọn mua nhẫn vàng 1 chỉ từ chất liệu vàng cao cấp như vàng trắng, bạch kim,… để nhằm khẳng định địa vị và đẳng cấp của mình.

Chú ý chọn mua nhẫn vàng 1 chỉ phù hợp với mục đích sử dụng
Chú ý chọn mua nhẫn vàng 1 chỉ phù hợp với mục đích sử dụng

Chú ý tìm mua nhẫn vàng 1 chỉ ở địa chỉ uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở trang sức xuất hiện trên thị trường, đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả khi mua nhẫn vàng. Bạn có thể làm một trải nghiệm khi vào nhiều cơ sở khác nhau, xem cùng một chất liệu vàng như vàng tây 1 chỉ thì có thể thấy được giá ở các cửa hàng hoàn toàn sẽ khác nhau. Chưa kể đến có nhiều cửa hàng “treo đầu dê – bán thịt chó” khi giới thiệu cho bạn nhẫn vàng làm từ chất liệu cao cấp, bán với giá rẻ hơn cửa hàng khác như khi trao đổi thì chỉ là chất liệu vàng kém hơn.

Vậy nên, mọi người nên chọn mua ở những cơ sở trang sức uy tín để có thể mua được nhẫn vàng 1 chỉ chất lượng, cũng như không bị mua nhầm vàng hay bị phá giá.

Chọn mua nhẫn vàng ở những cửa hàng uy tín
Chọn mua nhẫn vàng ở những cửa hàng uy tín

Là một trong những cơ sở đã có mặt trên thị trường từ rất lâu, Spring D tự hào là một địa chỉ cung cấp các mặt hàng trang sức chất lượng, uy tín và đáng tin cậy để bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Tại đây có rất nhiều mẫu thiết kế nhẫn vàng, nhẫn cưới, dây chuyền, vòng tay,… từ nhiều chất liệu vàng khác nhau đảm bảo chất lượng, mức giá phải chăng để bạn yên tâm lựa chọn. Những sản phẩm tại Spring D đều có giấy tờ chứng nhận rõ ràng, kèm theo chính sách bảo hành đầy đủ, có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn chắc chắn đây là điểm đến lý tưởng dành cho bạn muốn mua trang sức.

Để tham khảo nhiều mẫu nhẫn vàng, trang sức và giá cả chi tiết thì quý khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào website: Daquykimcuong.com hoặc liên hệ qua hotline: 0987.777.945 để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *