Những tiêu chí lựa chọn địa điểm mua bán nhẫn kim cương uy tín - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Những tiêu chí lựa chọn địa điểm mua bán nhẫn kim cương uy tín

Nhẫn kim cương là loại trang sức đá quý có giá trị cao và người tiêu dùng khi mua dòng sản phẩm này cần phải lựa chọn kỹ lưỡng. Ngoài việc nhận biết kim cương tự nhiên – nhân tạo, chúng ta cần phải tìm địa chỉ mua bán nhẫn kim cương uy tín, chất lượng.

Tiêu chí chọn cửa hàng bán nhẫn kim cương chính hãng

Trên thị trường có không ít các địa điểm mua bán trang sức đá quý như nhẫn kim cương. Nên để lựa chọn nơi bán loại đá quý chất lượng cao này cần tìm hiểu các thông tin sau:

Tìm hiểu thời gian hoạt động trong lĩnh vực trang sức, đá quý

Trước khi tìm được đơn vị mua nhẫn kim cương uy tín bạn cần biết hoạt động của đơn vị đó từ thời điểm nào. Thời gian tham gia vào lĩnh vực sẽ đánh giá một cách chính xác nhất địa chỉ đó có uy tín hay không. Một địa điểm mua bán kim cương lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Nếu địa điểm đó có tiếng sẽ được lan truyền nhiều trên thị trường, được nhiều người biết đến. Một địa điểm bán lâu năm nhưng không uy tín, để lại không ít lời đồn sẽ có người biết. Vì thế, cần tìm hiểu thời gian hoạt động của nơi bán kim cương đó. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng cho những chiếc nhẫn khi đem ra thị trường.

Và bao giờ bạn cũng thích một cửa hàng vàng bạc, đá quý lâu năm hơn là những cửa hàng mới ra đời chưa có tiếng tăm trên thị trường đá quý.

Tìm hiểu số lượng, mẫu mã nhẫn kim cương

Nếu bạn là người khó tính trong việc chọn lựa hay bạn muốn có đa dạng mẫu mã để có nhiều lựa chọn. Hãy tìm những địa chỉ có các mẫu nhẫn kim cương phong phú về thiết kế. Hoặc chuỗi cửa hàng có tiếng lâu năm sẽ có nhiều chi nhánh, mẫu mã nhẫn cũng nhiều hơn.

Với những cửa hàng có nhiều mẫu sản phẩm giúp việc mua hàng có nhiều lựa chọn. Điều này còn giúp tránh trùng lặp kiểu dáng so với những đơn vị khác. Hoặc bạn có thể chọn nơi có gia công luôn, nếu các đơn vị có gia công có thể đặt làm. Việc thay đổi mẫu mã từ đó sẽ dễ dàng và thuận tiện.

Đa dạng mẫu nhẫn kim cương
Đa dạng mẫu nhẫn kim cương

Giá cả phù hợp với thị trường chung

Một địa chỉ uy tín có kinh nghiệm lâu năm và nơi có đa dạng mẫu mã sản phẩm thì còn cần có giá hợp lý. Giá cả bao giờ cũng là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, không vì thế mà giá chiếc nhẫn kim cương lại rẻ. Bởi vì, nhẫn kim cương có giá trị cao và phải đảm bảo về mặt chất lượng.

Chúng ta đều biết để làm nên chiếc nhẫn kim cương cần trải qua nhiều công đoạn và thời gian. Cái giá phải bỏ ra để có được chiếc nhẫn cũng tương xứng với giá trị của nó. Không vì thế mà địa chỉ cung cấp nhẫn lại bán với giá quá cao, mức giá phải hợp lý.

Tìm hiểu giá nhẫn kim cương
Tìm hiểu giá nhẫn kim cương

Địa chỉ có giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận sẽ là yếu tố xác định nguồn gốc rõ ràng và giá trị của viên kim cương. Giấy chứng nhận cho bạn biết đầy đủ thông tin về sản phẩm, các thông số của viên kim cương. Bạn sẽ biết được viên kim cương đó có trọng lượng, màu sắc, kích thước, độ bóng, độ trong,… như thế nào.

Sau khi biết được mọi thông tin liên quan tới sản phẩm bạn sẽ biết được mức giá có hợp lý hay không. Từ đó có lòng tin về nhà cung cấp cũng như lòng tin về sản phẩm. Đó chính là vấn đề mà mọi người mua đều mong muốn biết, là sự hợp tác bền vững giữ người mua và bán.

Giấy chứng nhận thường được cấp bởi Gemological Institute of America và American Gem Society Laboratories. Đây là 2 phòng thí nghiệm uy tín, chất lượng trong ngành công nghiệp kim cương.

Cách phân biệt nhẫn kim cương bằng mắt thường

Ngoài việc lựa chọn địa điểm uy tín để mua nhẫn kim cương thì bạn nên biết cách nhận biết nhẫn kim cương bằng mắt thường. Có một số đặc điểm về nhẫn kim cương bạn cần chú ý như sau:

  • Độ lấp lánh: Viên kim cương tự nhiên có độ lấp lánh hơn kim cương nhân tạo. Khi nhìn vào chiếc nhẫn kim cương tự nhiên sẽ có khối phản quang lấp lánh ở giữa. Đối với kim cương nhân tạo thì không có điều này.
  • Tính dẫn nhiệt: Kim cương không có tính dẫn nhiệt, nên trong 1 môi trường bạn chạm vào kim cương tự nhiên sẽ thấy lạnh. Ngoài ra, bạn có thể đặt lên môi, lên má, vì đây là vùng nhạy cảm của cơ thể.
  • Đường cắt: Nếu đặt kim cương nằm ngang tầm nhìn hay nhìn sang 2 bê sẽ thấy các viên kim cương nhân tạo có 2-3 đường cắt khá mờ.
  • Ánh sáng: Viên kim cương tự nhiên rất sáng, kim cương nhân tạo thì kém hơn
  • Kiểm tra kim cương bằng nước: Bạn cho ít nước lên bề mặt chiếc nhẫn, nước trên kim cương tự nhiên lan ra chậm hơn, kim cương nhân tạo lan nhanh hơn.
Nhận biết nhẫn kim cương qua các đặc điểm
Nhận biết nhẫn kim cương qua các đặc điểm

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong việc chọn mua sản phẩm nhẫn kim cương cao cấp. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua nhẫn kim cương hãy đến Đá Quý Kim Cương Spring D với vô vàn những sản phẩm nhẫn kim cương làm từ các chất liệu khác nhau như vàng 18k, vàng 24k, vàng trắng… cùng thiết kế đa dạng, phong phú, sang trọng, hợp thời trang. Mọi chi tiết về thông tin và giá cả sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 098 7777 945 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *