Sự khác biệt các loại vàng và xem nhẫn vàng tây của nữ như thế nào? - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Sự khác biệt các loại vàng và xem nhẫn vàng tây của nữ như thế nào?

Bạn đã nghe qua vàng trắng, vàng ta, vàng tây rồi phải không? Vậy làm sao để phân biệt ba loại vàng này với nhau? Xem nhẫn vàng tây của nữ có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu thông tin về các loại vàng qua bài viết sau:

Nhận biết vàng trắng, vàng ta và vàng tây

Để nhận biết được các loại vàng có gì khác biệt bạn phải hiểu về thành phần của những loại vàng này. Cụ thể mỗi loại vàng được sản xuất ra với nhiều thành phần khác nhau như sau:

Vàng trắng làm từ gì?

Vàng trắng là loại vàng được nhà luyện kim lựa chọn nguyên liệu kim loại quý theo tỷ lệ nhất định rồi đun chảy lên. Khi kết tinh sẽ tạo ra một hợp kim màu trắng sáng. Và đó được gọi là vàng trắng. Vàng trắng là hợp chất đa nguyên tố chứ không phải là đơn chất.

Thành phần vàng trắng gồm có Niken, Platin, Pla tin,… Do nhiều tính chất đặc biệt trong hợp kim nên màu vàng của vàng đổi sang màu trắng. Giá trị của vàng trắng đảm bảo bằng hàm lượng vàng trong nó. Cách tính giá trị của nhẫn vàng trắng cũng giống như giá trị các loại vàng khác.

Vàng trắng làm từ gì?
Vàng trắng làm từ gì?

Nhờ vào công nghệ chế tác trang sức mạ vàng trắng được tạo ra có giá trị kinh tế cao, thẩm mỹ lớn. Chất lượng vàng này gần như thay thế Platin là kim loại quý hiếm đắt hơn vàng, khó chế tác trang sức. Bởi Pla tin cần tới nhiệt độ nóng chảy quá cao. Còn vàng trắng thì chỉ cần trên dưới 1000 độ C là được.

Vàng trắng có độ bền cao,  ánh kim rực rỡ với màu trắng bạc đẹp mắt. Độ cứng và độ dẻo khiến vàng trắng đàn hồi tốt, chịu được ma sát. Loại vàng này ít bị hao mòn, biến dạng hay bị gẫy đứt.

Thế nào là vàng ta?

Trên thế giới người ta quy ước chung có hai loại vàng chính là vàng 18k và vàng 24k thống trị. Quá trình điều chế vàng 24k thành vàng 22k, 18k, 14k được gọi là  “hội”. Vàng 24k người ta gọi là vàng ròng, vàng nguyên chất hoặc vàng có hàm lượng 99,9%.

Thế nào là vàng ta?
Thế nào là vàng ta?

Chất liệu vàng 24k có màu vàng ánh kim đậm chất, khá mềm. Rất khó để tạo kiểu hoặc gắn đá quý hay đánh bóng. Nên bây giờ người ta ít lựa chọn vàng 24k để làm trang sức. Người ta chỉ mua vàng 24k để tích trữ, đầu tư. Loại vàng làm nữ trang phổ biến hiện nay là vàng 18k.

Chất liệu vàng này dễ tạo kiểu, gắn được nhiều loại đá và có độ bền cao. Sản phẩm được lựa chọn nhiều để làm các món đồ trang sức như nhẫn, vòng tay, vòng cổ, khuyên tai,… Cùng rất nhiều món đồ trang sức cao cấp khác trên thị trường.

Vàng tây là gì?

Vàng tây là hợp kim giữa vàng và các kim loại màu khác. Hàm lượng vàng có nhiều trong vàng tây như vàng 9k, vàng 10k,…. Vàng tây cũng là loại vàng được lựa chọn nhiều làm trang sức. Vàng tây có giá hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt và sang trọng. Có đa dạng kiểu dáng và nhiều màu sắc khác nhau.

Vàng tây là gì?
Vàng tây là gì?

Vàng tây có thành phần từ nhiều kim loại khác nhau, phần trăm vàng nguyên khối bên trong ít hơn so với các loại vàng khác. Đó là lý do vì sao vàng tây có màu sắc sáng bóng hơn. Màu vàng tươi đẹp hơn so với các loại vàng trang sức khác trên thị trường.

Nếu bạn có ý định mua trang sức để trang trí làm đẹp thêm cho bản thân hãy lưu ý tới chất liệu vàng này. Đây là sản phẩm được nhiều người sử dụng làm món đồ trang sức đeo trên người.

Xem nhẫn vàng tây của nữ có gì đặc biệt?

Nhẫn vàng tây nữ có màu sắc đẹp, tính cứng và độ bền cao. Nhẫn có giá thành hợp lý, vừa với túi tiền của người tiêu dùng nên được lựa chọn. Sản phẩm có màu vàng sáng đẹp. Những món đồ trang sức được làm ra từ chất liệu vàng này được đánh giá cao.

Không khó khăn để lựa chọn mẫu nhẫn vàng tây cho nữ trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn bất cứ dòng sản phẩm nào hợp với mục đích sử dụng và ngân sách gia đình. Nhẫn vàng tây được nhiều người biết đến và lựa chọn làm đồ trang sức. Những ưu điểm mà vàng tây đem đến đó là giá thành hợp lý. Sản phẩm đẹp mắt, đa dạng kiểu dáng. Màu sắc đẹp, thể hiện sự sang trọng cho sản phẩm.

Để mua nhẫn vàng tây cho nữ đẹp hay các trang sức khác đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý hãy tìm tới cửa hàng đá quý kim cương Spring D. Là cửa hàng có đa dạng mẫu mã sản phẩm đẹp với nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau. Đừng bỏ qua cửa hàng này nhé, bạn sẽ cảm nhận được thái độ phục vụ nhiệt tình.

Quan tâm tư vấn tới các nhu cầu của khách hàng để có dịch vụ tốt hơn trong tương lai. Các chính sách cửa hàng Spring D mang đến cho người tiêu dùng hậu đãi. Còn điều gì tuyệt vời hơn mà không tới ngay cửa hàng Spring D.

Thông tin về cửa hàng Đá Quý Kim Cương Spring D

Địa chỉ: 15/43 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.

Fanpage / Instagram: Spring D

Hotline: 098 7777 945 / 0925 61 0000 / 0943 29 0000

Viber – Zalo – Imess: 098 7777 945 / 0828 668 663

Website: https://daquykimcuong.com/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *