Tìm hiểu cách chế tạo ra nhẫn nam vàng 18k đức
0987 777 945

Tìm hiểu cách chế tạo ra nhẫn nam vàng 18k đức

nhẫn nam vàng 18k đức

Những món đồ trang sức mà chúng ta đeo trên tay, cổ,…được chế tạo như thế nào? Câu hỏi này không chỉ là sự tò mò của một vài quý ông, mà đó là câu hỏi của rất nhiều đấng mày râu. Để giúp các bạn hiểu thêm về chiếc nhẫn vàng mình đang đeo, sau đây chúng tôi và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách chế tạo ra nhẫn nam vàng 18k đức.

1. Quy trình chế tác ra nhẫn nam vàng 18k đức

Để có những mẫu nhẫn nam vàng 18k đức đẹp như trên thị trường, các người thợ chế tác đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu quy trình chế tác ra chiếc nhẫn vàng nam 18k.

Giai đoạn tạo mẫu 3D

Đây là công việc đầu tiên trong những bước cần tiến hành để tạo ra sản phẩm, công việc này sẽ được phòng thiết kế đảm nhiệm. Những thiết kế viên có thể dựa vào những mẫu nhẫn nam đang có trên thị trường, những nguồn tại liệu khác nhau để mang lại cảm hứng thiết kế cho mình.

Giai đoạn tạo mẫu 3D nhẫn nam vàng 18k đúc
Giai đoạn tạo mẫu 3D nhẫn nam vàng 18k đúc

Qua đó, thiết kế viên sẽ phác thảo ra những hình vẽ 2D của chiếc nhẫn bằng tay, bút chì, bút bi hoặc các phần mềm tùy thích. Sau đó từ thiết kế 2D sẽ dựng thành khuôn hình 3D giống với mẫu thực được chế tạo nhất.

Với những trình duyệt như Modela Player 4, 3Ds Max, Artcam Jewelsmith,… công việc này trở nên hết sức đơn giản. Sau đó, từ những mẫu sơ khai này các người thợ thiết kế sẽ đua vào các trình duyệt như Vray, Hypershot,… để thực hiện các thao tác gắn hạt đá trên mô hình 3D.

Giai đoạn tiếp theo, mẫu trang sức 3D này sẽ được gửi đến các máy chạm khắc, tạo ra một mô hình sáp cứng có màu xanh lục hoặc xanh lá cây. Chất liệu này cho phép chúng ta gọt hoặc cắt, chạm khắc để tạo ra những bản vẽ 3D đời thực và tạo ra chiếc nhẫn.

Giai đoạn tạo mô ép cao su, silicon

Đối với những chiếc nhẫn được tạo với số lượng lớn, cần có một khuôn nhẫn để phục vụ cho yêu cầu này. Chất liệu tạo ra khuôn được làm từ mô cao su và mô silicon, những mô này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Giai đoạn tạo mô ép cao su, silicon
Giai đoạn tạo mô ép cao su, silicon

Khi dùng các mẫu kim loại để ép mô, nếu có đá thì phải tháo ra để tránh gây xước đá. Bước tiếp theo chúng ta sẽ tạo ra các rãnh đủ lớn để sáp có thể chảy vào khuôn ép.

Giai đoạn cắm cây thông, bơm sáp

Đây chính là giai đoạn tạo ra các ổ hột của mô, chúng ta có thể dùng máy bơm sáp Vacuum Wac Injector.

Giai đoạn cắm cây thông, bơm sáp
Giai đoạn cắm cây thông, bơm sáp

Cắm cây thông là bước tạo ra những đường cao su trông giống với khuôn của mặt nhẫn bằng chất liệu sáp, sau đó đặt vào một khuôn gồm nhiều khung nhẫn bằng sáp được sắp xếp thành hình cây.

Giai đoạn đúc nhẫn vàng

Dựa vào số lượng kim loại và vàng được tính chính xác để tạo ra chiếc nhẫn nam vàng 18k đức, người thợ sẽ đúc lượng thạch cao vừa đủ để đổ vào khuôn. Sau khi thạch cao đã khô hẳn, những người thợ sẽ gỡ lớp băng keo quanh cây thông ra, cho vào lò nung để sáp trong khuôn chảy hết.

Giai đoạn đúc nhẫn vàng
Giai đoạn đúc nhẫn vàng

Sau đó, tiến hành đúc kim loại. Những kim loại và vàng nguyên chất sẽ được nung nóng để tạo ra chất lỏng kim loại. Tiếp đến sẽ được đổ vào trong khuôn nhẫn đã được hình thành. Điều quan trọng nhất ở đây là người thợ cần tính toán sao cho tỷ  lệ phù hợp.

Giai đoạn làm nguội nhẫn nam vàng 18k đức

Người thợ chế tác có thể dùng nước hoặc phòng lạnh để làm nguội kim loại đã được đổ vào khuôn. Sau đó cúng ta sẽ nhận được những chiếc nhẫn đúc vàng nam 18k sơ khai.

Giai đoạn làm nguội
Giai đoạn làm nguội

Cuối cùng là quá trình mài giũa sao cho những chi tiết bóng, mịn và không để lại cạnh sắc. Sau khi đánh bóng sản phẩm, mẫu nhẫn vàng nam sẽ được đính đá theo yêu cầu khách hàng.

2. Địa chỉ nhẫn nam vàng 18k đức uy tín dành cho các quý ông

Nếu như quý khách đang muốn mua nhẫn nam vàng 18k đức mà chưa biết địa chỉ mua uy tín trên địa bàn Hà Nội. Quý khách có thể tham khảo về cửa hàng Đá Quý Kim Cương Spring D, đây là cửa hàng uy tín nhất tại Hà Nội. Cửa hàng được nhiều khách hàng biết đến và đánh cao dựa trên những yếu tố sau:

– Cửa hàng chuyên cung cấp những mẫu nhẫn cưới, kim cương, đá quý và đồ trang sức với kiểu dáng và thiết kế đa dạng.

– Cửa hàng nhận thiết kế các kiểu nhẫn nam, nữ với kiểu dáng, chất liệu theo yêu cầu của quý khách hàng. Đảm bảo đúng tiến độ, tạo nên những kiểu nhẫn đáp ứng và thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

– Chất lượng sản phẩm được đảm bảo với giấy tờ kiểm định và bảo hành rõ ràng, vì vậy khách hàng sẽ không phải lo lắng về tuổi vàng.

– Đến với cửa hàng quý khách còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, qua đó có thể chọn được những món đồ trang sức phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng Đá Quý Kim Cương Spring D, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline: 0987777945 hoặc website https://daquykimcuong.com/ để nhận được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *