Tìm hiểu về quy trình gia công nhẫn vàng - Trang sức kim cương SpringD
0987 777 945

Tìm hiểu về quy trình gia công nhẫn vàng

gia công nhẫn vàng

Nhẫn vàng là một trong những loại trang sức phổ biến và được nhiều người yêu thích.Nếu bạn đang tò mò về cách chế tác ra những sản phẩm nhẫn vàng đẹp và tinh xảo thì đừng bỏ qua quy trình gia công nhẫn vàng ngay sau đây.

Gia công nhẫn vàng bắt đầu với công đoạn tạo mẫu, tạo sáp

Giai đoạn đầu tiên để tạo nên một chiếc nhẫn vàng đó chính là giai đoạn tạo mẫu. Cụ thể, đây là giai đoạn mà người thợ kim hoàn sẽ lên những ý tưởng sơ khai nhất cho một mẫu nhẫn vàng sẽ được thiết kế. Sau khi ý tưởng đã được hoàn thành thì nhân viên thiết kế sẽ tiến hành phác thảo sản phẩm nhẫn. Quy trình thiết kế này sẽ được dựng trên các công cụ dựng hình 3D. Như vậy, ban đầu người thợ kim hoàn sẽ có được một mẫu nhẫn vàng dưới dạng 3D với tỷ lệ là 100%.

 

Gia công nhẫn vàng bắt đầu với công đoạn tạo mẫu, tạo sáp
Gia công nhẫn vàng bắt đầu với công đoạn tạo mẫu, tạo sáp

Sau khi đã tạo mẫu xong thì công đoạn tiếp theo trong quy trình thiết kế nhẫn vàng đó chính là tạo sáp. Trong công đoạn này thì từ một mẫu nhẫn 3D, mẫu nhẫn thật sẽ được tạo nên trên nguyên liệu chính là sáp cứng. Quy trình này được thực hiện thủ công hoặc bằng máy móc.

Bơm sáp vào cây thông đã gắn nhẫn

Thực chất, quá trình bơm sáp vào cây thông đã gắn nhẫn đó chính là sẽ tiến hành gắn các mẫu sáp nhẫn có kích thước khác nhau trên 1 ống cột nhất định, theo hình cây thông. Sau đó, người thợ sẽ tính toán lượng giá trị vàng để đúc và khi đã tính toán xong thì thực hiện bơm vào cây thông đã gắn nhẫn.

Đổ thạch cao và đun chảy kim loại

Giai đoạn gia công nhẫn vàng cao cấp tiếp theo đó chính là đổ thạch cao và đun chảy kim loại. Cụ thể, trong bước này người thợ kim hoàn sẽ đặt cây thông gắn nhẫn bên trong một chén nung, sau đó rót đầy thạch cao vào chén nung này. Đợi một lúc thì thạch cao sẽ đông cứng lại và tạo độ chắc chắn cho cây thông.

Đổ thạch cao và đun chảy kim loại
Đổ thạch cao và đun chảy kim loại

Sau khi thạch cao đã khô thì người thợ sẽ mang chén nung có khuôn đặt vào lò nung và thực hiện nung trong vào tiếng đồng hồ. Sẽ nung cho đến khi cây thông gắn nhẫn sáp nóng chảy lên, chỉ còn lại hốc khuôn rỗng. Khi đó, các kim loại sẽ được đun nóng chảy để đổ vào hốc khuôn bị rỗng này.

Đổ khuôn và cắt sản phẩm thô

Bước tiếp theo đó chính là đổ khuôn, người thợ sẽ tiến hành đổ các kim loại đã được nung chảy vào một máy đổ khuôn được quay theo trục dọc với tốc độ rất mạnh, sao cho phần hốc khuôn được làm đầy. Sau khi đổ xong thì sẽ tạo thành một sản phẩm thô, sở dĩ gọi là sản phẩm thô vì nó vẫn còn dính thạch cao và sờ vào thì có cảm giác sạm ráp. Như vậy, công đoạn hình thành nhẫn ban đầu đã được hình thành sau khi sản phẫn nhẫn thô được cắt khỏi cây thông.

Hoàn thiện sản phẩm thô và gắn đá

Sau khi đã cắt sản phẩm thô thì bước tiếp theo trong quy trình gia công nhẫn vàng đó chính là hoàn thiện sản phẩm thô. Cụ thể, người thợ sẽ tiến hành gọt dũa, cắt và đánh bóng nhằm hoàn chỉnh được hình dạng của sản phẩm một cách hoàn hảo nhất. Đến bước này thì nhiều người nghĩ quy trình gia công đã hoàn thành, tuy nhiên cũng cần đến một số bước khác, trong đó có đính đá và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Hoàn thiện sản phẩm thô và gắn đá
Hoàn thiện sản phẩm thô và gắn đá

Theo đó, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà người thợ sẽ thực hiện đính đá trên bề mặt nhẫn với nhiều hình thức, kích thước đá khác nhau. Bên cạnh đó, còn tiến hành rèn dũa đá sao cho vừa khuôn trên bề mặt nhẫn nhất. Sau khi tất cả các bước này được hoàn thành thì sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm nhẫn vàng để nhằm phát hiện xem có lỗi gì hay không.

Mua nhẫn vàng ở đâu uy tín, chất lượng?

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn về quy trình gia công nhẫn vàng một cách cụ thể và chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo thêm để biết được những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua nhẫn vàng chất lượng, hình thức đẹp và đảm bảo chất lượng thì có thể tham khảo thêm tại địa chỉ cửa hàng Đá Quý Spring D.

Tại đây có quy trình thiết kế, sáng tạo ra hàng ngàn mẫu nhẫn vàng, đá quý, trang sức đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế nên những dòng sản phẩm tại cửa hàng luôn luôn đáp ứng được tiêu chí “chất lượng – cao cấp – độc đáo”, đảm bảo quý khách hàng sẽ có thể lựa chọn được những mẫu nhẫn vàng, trang sức ưng ý nhất.

Ngoài ra, với những dòng sản phẩm cao cấp tại cửa hàng luôn có giấy tờ kiểm định chất lượng rõ ràng nên quý khách hàng hoàn toàn không lo lắng mua nhầm nhẫn vàng giả hay kém chất lượng. Còn chần chừ gì mà không đến ngay Spring D để sở hữu cho mình những mẫu trang sức, đá quý, nhẫn vàng chất lượng, giá cả hợp lý nhất hiện nay. Để tham khảo chi tiết nhiều mẫu mã, cũng như được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng truy cập vào website: https://daquykimcuong.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0987.777.945 để được hỗ trợ chu đáo nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *