Ý nghĩa và nguồn gốc của chiếc nhẫn cưới
0987 777 945

Ý nghĩa và nguồn gốc của chiếc nhẫn cưới

chiếc nhẫn cưới

Chiếc nhẫn cưới từ lâu được nhiều người biết đến là một minh chứng của tình yêu giữa cô dâu và chú rể, không chỉ riêng trong ngày cưới mà còn cả một cuộc hôn nhân về sau. Thế nhưng, nhiều người chỉ biết việc mua nhẫn cưới là điều cần thiết trước khi tổ chức đám cưới. Nhưng về nguồn gốc và ý nghĩa thực sự về nhẫn cưới chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Nguồn gốc của chiếc nhẫn cưới

Thời đại hiện nay không thể tự nhiên xuất hiện nghi thức trao nhẫn cưới, chắc chắn nghi thức này đều có nguồn gốc và xuất xứ của nó. Thực chất, việc trao nhẫn cưới đã bắt nguồn từ nghi thức cưới hỏi của người Ai Cập cổ. Trong ngày kết hôn, các cặp đôi sẽ trao cho nhau những chiếc vòng hình tròn, vì họ quan niệm rằng khi đeo lên tay nhau chiếc vòng hình tròn sẽ thể hiện được quyền năng siêu nhiên về sự kết nối, cũng như thể hiện được tình yêu vĩnh cữu không có sự kết thúc như hình tròn.

Nghi thức trao nhẫn cưới đã có từ thời xa xưa, bắt nguồn từ nghi thức cưới hỏi của người Ai Cập cổ
Nghi thức trao nhẫn cưới đã có từ thời xa xưa, bắt nguồn từ nghi thức cưới hỏi của người Ai Cập cổ

Vậy nên, đây chính là lý giải cho việc vì sao chiếc nhẫn cưới hiện nay dù làm từ chất liệu, kiểu dáng nào đi chăng nữa cũng mang một sự đồng nhất của hình tròn.

Vì sao luôn đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út?

Không đơn thuần người ta thường đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út. Theo nhiều nhà y học cổ chứng mình, ở ngón tay áp út thường có rất nhiều dây thần kinh dẫn đến tim nhất. Vậy nên, khi đeo chiếc nhẫn cưới ở ngón tay áp út sẽ như một sợi dây liên kết đến hai trái tim của họ, để có thể nối liền cuộc đời và tương lai họ cùng đập chung một nhịp.

Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út để liên kết hai trái tìm hòa chung một nhịp
Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út để liên kết hai trái tìm hòa chung một nhịp

Theo những ghi chép cổ ghi lại, thời xa xưa thường trong ngày kết hôn sẽ chỉ có phụ nữ đeo nhẫn cưới. Nhưng sau chiến tranh thế giới thứ hai thì những người đàn ông cũng được người phụ nữ của mình trao nhẫn cưới ở ngón áp út, với hi vọng truyền thêm được năng lượng, sức mạnh đến người chồng của mình nơi chiến trường và muốn nhắn nhủ phải biết bảo vệ bản thân cũng như nhớ đến người vợ của mình đang đợi mình ở nhà.

Vì vậy, từ đó nhẫn cưới luôn được trao cho cả cô dâu và chú rể để đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của họ.

Chiếc nhẫn cưới được tạo nên từ những chất liệu nào?

Thời xưa khi con người không quá chú trọng về mặt hình thức, cũng như điều kiện tài chính không có họ thường trao nhau những cặp nhẫn cưới làm từ chất liệu tự nhiên như: xương động vật hoang dã, ngà voi, thân cây gỗ, hoa cỏ,…

Nhưng sau khi thế giới phát triển, với trí tuê và sáng tạo thì con người bắt đầu tìm kiếm và chế tạo ra những chiếc nhẫn cưới làm từ nhiều chất liệu cao cấp có giá trị hơn như: đồng, bạc, vàng,… ngoài ra về mặt hình thức cũng được chú trọng hơn khi nhẫn cưới vàng được đính thêm các loại đá quý như kim cương, ryby, sapphire,… để thể hiện được sự trân trọng và đầu tư trong ngày lễ trọng đại của mình hơn.

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới từ xa xưa đến nay luôn được coi trọng như một kỷ vật của tình yêu, đồng thời đây cũng chính là minh chứng cho một tình yêu “đơm hoa kết trái” khi gắn chặt cuộc đời mình vào cuộc đời của người khác.

Chiếc nhẫn cưới mang ý nghĩa là một minh chứng, bằng chứng và kỷ vật trong tình yêu hôn nhân
Chiếc nhẫn cưới mang ý nghĩa là một minh chứng, bằng chứng và kỷ vật trong tình yêu hôn nhân

Trong lễ cưới, ngoài nghi thức cúng bái tổ tiên hai bên gia đình thì nghi thức trao nhẫn cưới cũng được xem là một phần quan trọng không thể thiếu. Giữa sự chứng kiến của ông bà tổ tiên, hai bên gia đình thì khi trao nhẫn được xem là lời cam kết gắn bó bên nhau trọn đời của các cặp đôi.

Bên cạnh đó, chiếc nhẫn cưới cũng là một bằng chứng trong hôn nhân. Khi thấy bất kỳ ai đeo nhẫn ở ngón áp út thường được mọi người hiểu được họ đã có gia đình. Đồng thời, nhẫn cưới cũng được thầm hiểu là “thần bảo hộ hạnh phúc gia đình” để cho những ai muốn tiếp cận đối phương làm quen, khi thấy nhẫn cưới sẽ phải tránh ra để không gây ra những lỗi lầm đáng tiếc.

Nên mua nhẫn cưới ở đâu chất lượng?

Khi hiểu rõ được nguồn gốc và ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới thì điều quan trọng hiện nay chính là tìm mua nhẫn cưới ở những địa chỉ uy tín. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng mọc lên, tình trạng thật giả lẫn lộn nếu không mua ở những nơi uy tín rất dễ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình những cặp nhẫn cưới đẹp, chất lượng thì cửa hàng Đá Quý Kim Cương Spring D là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Tại đây thiết kế và cung cấp đa dạng kiểu dáng nhẫn cưới được làm từ nhiều chất liệu vàng khác nhau từ vàng tây, vàng ta, vàng trắng đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, những sản phẩm tại Spring D luôn có giấy tờ kiểm chứng chất lượng rõ ràng nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn được cho mình những kiểu nhẫn ưng ý nhất. Đồng thời, với đội ngũ nhẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tình đảm bảo sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc mà quý khách hàng đưa ra, cũng như hỗ trợ tìm kiếm và lựa chọn những chiếc nhẫn cưới đáp ứng nhu cầu mà bạn đề ra.

Thông tin liên hệ cửa hàng Đá Quý Spring D:

  • Website: Daquykimcuong.com
  • Hotline: 0987.777.945
  • Address: 15/43 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.
  • Fanpage / Instagram: Spring D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *